Đi khắp xứ mình

SGGP

- Một đài truyền hình quốc tế nổi tiếng mới có phóng sự về Hội An. Họ đưa ra 7 lý do cần phải ghé thăm địa danh này, và khẳng định đây là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á.

- Sao cũng có người đi Hội An về rồi nói ở đó đông ken, chỗ nào cũng thấy khách giơ điện thoại lên chụp, không còn thơ mộng nữa?

- Mỗi người mỗi ý, nhưng nên tự mình trải nghiệm, hơn là nhất mực tin ai đó nói thế này thế kia. Cả người nổi tiếng khi khen chê về chuyện gì, cũng chỉ mang tính cá nhân họ, đừng coi đó là khuôn mẫu. Mỗi vùng đất sẽ có nhiều thứ để cảm nhận, từ đồ ăn tới danh lam thắng cảnh. Và cái không thể trộn lẫn là con người với văn hóa, lối sống đặc trưng của mỗi vùng miền.

- Nhưng cùng bỏ tiền ra, sao không đi hẳn nước ngoài để chơi. Đi xứ ngoại, vừa lạ hẳn, lại được tiếng là sang hơn?

- Đi đâu là để cho mình, còn vác theo sự trầm trồ chi cho mệt. Đi nước ngoài cũng ổn thôi, nếu đủ điều kiện. Du lịch trong xứ mình phải nói thiệt là cũng còn những thứ không hay. Nhưng sự đa dạng của văn hóa Việt là điều đáng để nếm trải. Nhất là với các bạn trẻ, có đi nhiều mới dễ học hỏi được bao nhiêu mến thương thú vị.

- Vậy thì lúc còn sức khỏe, cứ thu xếp thời gian, tiền bạc để vi vu. Đi cho khắp xứ mình!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Sự kiện & Bình luận