Đông quá

- Gần đây dân kinh doanh bất động sản đổ xô nhau mua đất nền ở các tỉnh giáp ranh TPHCM. Thông tin loang ra là hướng đầu tư này sẽ “có ăn”, vì đất sẽ nhanh lên giá. Thực hư thế nào?

- Nếu nói về chuyện giá, thì giá đất các tỉnh giáp ranh hiện đã cao ngất ngưởng rồi, do đã tăng nhiều đợt trong những năm qua. Có người nói cụ thể rằng giá đất ở Đồng Xoài (Bình Phước) giờ cũng cao không kém đất Thủ Đức, Nhà Bè… ở TPHCM. Nếu giá đã cao mà lại còn tăng nữa, mua vô biết đâu chỉ có nước khóc nhè.
- À, như vậy tất nhiên mục đích mua đất sẽ không phải là xây nhà để ở, mà là để đợi giá lên bán kiếm cục lời.
- Đó là suy tính thôi, chớ kiếm lời được không lại là chuyện khác. Để giá trị bất động sản bền vững, khu đất đó phải có hạ tầng tốt, có dịch vụ y tế, giáo dục, giải trí… và kết nối giao thông đảm bảo. Rồi đất đó cũng phải ở khu vực có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Các yếu tố đó ở khu vực giáp ranh hiện giờ đều rất thiếu. Do vậy, nếu chỉ xây đại lên rồi quảng cáo rầm rộ, có mua ào ào rốt cuộc vẫn phải để hoang.
- Vậy chắc sốt đất lại tè le như cũ. Nếu có tới 70%-80% người mua là dân đầu cơ thi nhau đẩy giá, lúc lỗ vốn sẽ chen nhau cố bán thoát thân mà đầu ra mắc nghẹt rồi, vì đông quá!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quốc lộ 51 oằn mình vì quá tải

Quốc lộ 51 là tuyến đường huyết mạch nối Đồng Nai với Bà Rịa - Vũng Tàu, được người Pháp xây dựng từ lâu, có sứ mệnh giao thương, thúc đẩy kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam bộ phát triển. Để phục vụ cho tăng trưởng chung của cả vùng, dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã ra đời, nhưng gần 15 năm qua vẫn nằm trên giấy, khiến quốc lộ 51 đang phải oằn mình vì quá tải, kìm hãm tốc độ phát triển chung của vùng và cả nước. 

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Sự kiện vấn đề

Trăn trở từ chuyện “khoan nhầm chân”

Người dân mỗi khi ốm đau, bệnh tật phải đi bệnh viện luôn mong mỏi “gặp thầy, gặp thuốc”, được chăm sóc, chữa trị và đối xử tận tình để mau khỏi bệnh. Thế nhưng những mong mỏi chính đáng của người bệnh và cũng là yêu cầu, trách nhiệm được đặt ra đối với y, bác sĩ và bệnh viện đôi khi lại không được như mong muốn.