Đừng ăn xổi

SGGP
- Ở sân bay Kuala Lumpur (Malaysia), mỗi ngày đều có chuyến bay thẳng tới Nha Trang xứ mình. Hồi trước chuyến bay lác đác, giờ lịch bay dày vậy, nghĩa là sao?

- Du khách mến chuộng chỗ nào thì hàng không mở nhiều chuyến bay tới đó. Mà không chỉ khách Mã Lai, cả khách Hàn Quốc cũng tấp nập bay tới Nha Trang. Sắp tới, là nhiều khách nữa từ Nhật, châu Âu, Mỹ cũng bay thẳng tới đây để tắm biển, phơi nắng, chơi dù lượn hoặc tập yoga.

- Nghe vậy là thấy sướng. Nhưng khách đến từ các xứ chi tiêu nhiều sẽ không thích sự ồn ào của khách đến từ Trung Quốc bằng tour giá rẻ?

- Tỉnh Khánh Hòa đã sắp xếp lại hoạt động du lịch, nhắm tới hiệu quả cao. Địa phương này sẽ hạn chế dần khách đi tour giá rẻ để ổn định môi trường du lịch. Mà đón nhiều khách chi tiêu cao thì nguồn thu cũng lớn hơn, bền hơn. Để mần được chuyện đó, từ hạ tầng du lịch đến hướng dẫn viên cũng cần nâng cấp. Điểm đến mà hấp dẫn, văn minh thì du khách chất lượng cao càng thích.

- Hiểu rồi. Khi chỉ nhắm tới tăng trưởng số lượng thì chỉ kéo được tour giá rẻ. Khi chú trọng chất lượng thì sẽ phát triển căn cơ, đàng hoàng. Không thể nào vừa đáp ứng theo kiểu xô bồ mà lại vừa phục vụ được chu đáo cho khách khó tính.

- Một địa phương làm được, các nơi khác cũng được tiếp thêm cú hích. Để lên hương thì đừng ăn xổi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Khẩn trương bàn giao mặt bằng đường Lương Định Của, quận 2

Chiều 16-10, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến giao các cơ quan liên quan xác định cụ thể trách nhiệm thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng khu đất 22.012m² thuộc dự án mở rộng đường Lương Định Của, phường An Phú, quận 2.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Sự kiện vấn đề

Bỏ quên di sản

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh việc bảo tồn và cải tạo Dinh Thượng Thơ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM được UBND TPHCM giao nhiệm vụ tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, cơ quan chuyên môn để có giải pháp sau cùng.