Gần 4 tháng chưa sửa xong một đoạn đường

SGGP
Nhiều người dân bức xúc phản ánh qua đường dây nóng Báo SGGP về việc công trình sửa đường Số 1 (trên địa bàn phường 4 quận Gò Vấp, TPHCM, đoạn từ đường Lê Lợi ra đến Nguyễn Thái Sơn) với tổng chiều dài 1,7km thi công quá chậm, suốt gần 4 tháng nay vẫn chưa xong (ảnh), ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Hiện nay, trên đoạn đường này đất đá ngổn ngang, mặt đường có nhiều hố sâu do đơn vị thi công đào lên rồi bỏ đó. Đường nhỏ lại bị chiếm dụng bởi các phương tiện thi công, gây cản trở lưu thông và kẹt xe thường xuyên. Do mặt đường bị cày xới nên không thể thoát nước, khi mưa đoạn đường này bị ngập úng nhiều ngày, khi nắng thì bụi bay mù mịt.

Chị Huỳnh Thị Đoàn (ngụ tại đường Số 1) cho biết: “Một đoạn đường ngắn mà thi công hơn 3 tháng nay vẫn chưa xong. Đơn vị thi công cứ cào lên, rồi lại lấp lại. Người dân ở đây đã nhiều lần phản ánh với UBND phường 4, nhưng đến nay vẫn vậy. Việc thi công nâng cấp đường, chúng tôi rất ủng hộ, nhưng chủ dự án phải có trách nhiệm, tranh thủ làm nhanh chóng để không ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Rất mong ban quản lý dự án nhanh chóng hoàn thành đoạn đường này để người dân thuận tiện đi lại và sớm ổn định cuộc sống, nhất là dịp cuối năm, nhu cầu di chuyển và vận chuyển hàng hóa tăng cao”.

Phóng viên Báo SGGP đã liên hệ UBND phường 4 để tìm hiểu, UBND phường 4 cho biết: Chính quyền địa phương cũng đang bức xúc vì việc này, đang tập hợp ý kiến của người dân để gửi lên Ban quản lý dự án và UBND quận Gò Vấp, đề nghị sớm có một cuộc họp, thông báo với người dân về việc thực hiện dự án này; yêu cầu đẩy nhanh việc thi công để hoàn thành con đường trong thời gian sớm nhất.

Ông Vũ Thanh Hải, Phó giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận Gò Vấp, cho biết: “Dự án nâng cấp đường Số 1 do ban làm chủ đầu tư. Dự án khởi công từ ngày 30-8. Do đường Số 1 tương đối hẹp, nên phải dùng các phương tiện thủ công, phương tiện cơ giới loại nhỏ để có thể thi công. Hơn nữa, phải xử lý các công trình ngầm khác, tiến độ phụ thuộc lẫn nhau nên rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Việc thi công đào đường phải làm ban ngày, vì ở đây là khu dân cư, nếu làm đêm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người dân. Đến nay, dự án đã lắp đặt xong hệ thống thoát nước, sẽ rải một lớp đá dăm để người dân thuận tiện đi lại. Sau đó, tiếp tục lắp đặt hệ thống cấp nước rồi mới có thể trải thảm nhựa hoàn thành dự án. Thời điểm hiện tại, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục còn lại, nhưng vẫn chưa biết thời gian chính xác hoàn thành con đường này”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại dốc cầu Chợ Cầu, hàng hóa được bày bán tràn lan,  gây mất an toàn giao thông

Họp chợ trên cầu

Đường Phạm Văn Chiêu, đoạn qua phường 14 (quận Gò Vấp, TPHCM) dài chừng 2km. Khu vực này có khá nhiều công ty hoạt động với hàng ngàn công nhân làm việc, nên giờ tan tầm lưu lượng người và xe rất đông. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Chính sách đối với người từng làm du kích

Trường hợp của ông Huỳnh Văn Cần có thời gian tham gia hoạt động cách mạng từ tháng 6-1948 đến năm 1950, sẽ được giải quyết chế độ trợ cấp một lần diện đối tượng “người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế”.

Từ thư bạn đọc

Thiếu hướng dẫn xác nhận thu nhập ổn định từ đất nông nghiệp

Nghị định 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 6-1-2017 có quy định về trách nhiệm của cấp phường - xã xác nhận thu nhập ổn định từ đất nông nghiệp cho người dân khi làm thủ tục giấy tờ nhà đất. Thế nhưng, thực tế lại tắc vì đến nay vẫn đang còn chờ hướng dẫn thực thi.

Ý kiến

Phạt nặng việc vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại

Trên đường phố, có nhiều người vừa chạy xe máy vừa sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ). Họ điều khiển xe bằng một tay, tay kia cầm điện thoại mải mê đàm thoại (ảnh), thậm chí nhiều người còn dán mắt vào màn hình ĐTDĐ để tìm đường hay nhắn tin. Hành vi này vi phạm Luật Giao thông đường bộ và rất nguy hiểm.