Giáo sư Finn E. Kydland kể về con đường đoạt giải Nobel

SGGP
Sáng 14-5, GS Finn E. Kydland đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2004 đã có buổi nói chuyện với thầy và trò Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế xoay quanh chủ đề “Con đường đi đến giải Nobel”. 

GS. Finn E. Kydland nói chuyện với thầy và trò Trường ĐH Kinh tế  - ĐH Huế xoay quanh chủ đề “Con đường đi đến giải Nobel”

GS. Finn E. Kydland nói chuyện với thầy và trò Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế xoay quanh chủ đề “Con đường đi đến giải Nobel”

Tại đây, Giáo sư Finn E. Kydland đã kể những câu chuyện về học tập, nghiên cứu, công việc của bản thân và những quyết định trong cuộc đời ít nhiều ảnh hưởng đến sự nghiệp và con đường giành được giải Nobel cùng những cảm xúc, sự thay đổi về cuộc sống sau khi ông nhận giải thưởng này.
Ông cũng chia sẻ về cách sống, làm việc của mình khi nhìn nhận mọi vấn đề thoáng, không nặng nề và áp lực. 
Tại buổi nói chuyện, nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế đã đặt một số câu hỏi với GS. Finn E. Kydland, như: Động lực để giáo sư kết hợp toán trong nghiên cứu kinh tế nhằm đi đến giải Nobel, cách ông đối mặt với những thử thách, các yếu tố quyết định đến sự thành công của ông… đã lần lượt được giáo sư giải đáp và chia sẻ. 
GS Finn E. Kydland sinh năm 1943, người Na Uy, là Giáo sư Kinh tế học Trường ĐH California, Santa Barbara (USA) từ năm 2004 đến nay, và là Chủ tịch của Quỹ Jeff Henley (Jeff Henley Endow Chair in Economics). 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trao giải cuộc thi Talent Generation 2018

Tối 14-12, cuộc thi Talent Generation 2018 do Trung tâm Văn hóa Giáo dục và Đào tạo - UNESCO (UNESCO-CEP) tổ chức đã diễn ra vòng thi chung kết với sự tham dự của gần 400 đại diện “Thế hệ tài năng Việt”, doanh nghiệp, tổ chức và các trường Đại học.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.