Giáo sư Finn E. Kydland kể về con đường đoạt giải Nobel

SGGP
Sáng 14-5, GS Finn E. Kydland đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2004 đã có buổi nói chuyện với thầy và trò Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế xoay quanh chủ đề “Con đường đi đến giải Nobel”. 

GS. Finn E. Kydland nói chuyện với thầy và trò Trường ĐH Kinh tế  - ĐH Huế xoay quanh chủ đề “Con đường đi đến giải Nobel”

GS. Finn E. Kydland nói chuyện với thầy và trò Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế xoay quanh chủ đề “Con đường đi đến giải Nobel”

Tại đây, Giáo sư Finn E. Kydland đã kể những câu chuyện về học tập, nghiên cứu, công việc của bản thân và những quyết định trong cuộc đời ít nhiều ảnh hưởng đến sự nghiệp và con đường giành được giải Nobel cùng những cảm xúc, sự thay đổi về cuộc sống sau khi ông nhận giải thưởng này.
Ông cũng chia sẻ về cách sống, làm việc của mình khi nhìn nhận mọi vấn đề thoáng, không nặng nề và áp lực. 
Tại buổi nói chuyện, nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế đã đặt một số câu hỏi với GS. Finn E. Kydland, như: Động lực để giáo sư kết hợp toán trong nghiên cứu kinh tế nhằm đi đến giải Nobel, cách ông đối mặt với những thử thách, các yếu tố quyết định đến sự thành công của ông… đã lần lượt được giáo sư giải đáp và chia sẻ. 
GS Finn E. Kydland sinh năm 1943, người Na Uy, là Giáo sư Kinh tế học Trường ĐH California, Santa Barbara (USA) từ năm 2004 đến nay, và là Chủ tịch của Quỹ Jeff Henley (Jeff Henley Endow Chair in Economics). 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi tuyển sinh lớp 10

Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố danh sách các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2019, gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Vượt rừng vào đại học

Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2019 đã quyết định tặng học bổng toàn phần (25 triệu đồng/suất/năm) liên tục trong 6 năm cho sinh viên Ngô Tuệ Tâm (năm thứ 1, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM). Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt lên để học tốt.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.