Hàn Quốc đề xuất coi bụi mịn là thảm họa

SGGP
Ngày 5-3, giới chức Hàn Quốc cho biết, chính phủ nước này đang xem xét coi mức độ tập trung bụi mịn là một dạng thảm họa theo luật định.

Nếu ô nhiễm bụi mịn được luật pháp thừa nhận là một thảm họa, chính phủ sẽ đặt ra các tiêu chí cụ thể để đánh giá thiệt hại và các biện pháp hỗ trợ. Đây được xem là một trong các biện pháp nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng tệ hơn.

Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm bụi mịn, vốn ảnh hưởng tới cả nước trong 5 ngày liên tiếp. Chính phủ đã tổ chức một cuộc họp phối hợp chính sách với đảng Dân chủ cầm quyền nhằm thảo luận phối hợp các nỗ lực chống ô nhiễm bụi mịn. 

Theo Korea Herald, trước đó, các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm bụi mịn đã được thực hiện theo Luật Đặc biệt về giảm và quản lý bụi dạng hạt, có hiệu lực từ ngày 15-2 vừa qua. Sở Giáo dục thành phố Seoul hiện đã cấm các lớp học và hoạt động ngoài trời ở cấp tiểu học và trung học cơ sở trong cả ngày.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri ủng hộ ứng viên Ekrem Imamoglu ăn mừng chiến thắng

Cuộc bỏ phiếu gây chấn động

Ngày 24-6, hãng Reuters đưa tin phe đối lập đã giáng một đòn mạnh vào Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại thị trưởng Istanbul, thành phố lớn nhất của nước này. Giới quan sát nhận định diễn biến mới này có khả năng dẫn đến những chuyển động lớn tại khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây