Hàn Quốc đề xuất coi bụi mịn là thảm họa

SGGP
Ngày 5-3, giới chức Hàn Quốc cho biết, chính phủ nước này đang xem xét coi mức độ tập trung bụi mịn là một dạng thảm họa theo luật định.

Nếu ô nhiễm bụi mịn được luật pháp thừa nhận là một thảm họa, chính phủ sẽ đặt ra các tiêu chí cụ thể để đánh giá thiệt hại và các biện pháp hỗ trợ. Đây được xem là một trong các biện pháp nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng tệ hơn.

Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm bụi mịn, vốn ảnh hưởng tới cả nước trong 5 ngày liên tiếp. Chính phủ đã tổ chức một cuộc họp phối hợp chính sách với đảng Dân chủ cầm quyền nhằm thảo luận phối hợp các nỗ lực chống ô nhiễm bụi mịn. 

Theo Korea Herald, trước đó, các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm bụi mịn đã được thực hiện theo Luật Đặc biệt về giảm và quản lý bụi dạng hạt, có hiệu lực từ ngày 15-2 vừa qua. Sở Giáo dục thành phố Seoul hiện đã cấm các lớp học và hoạt động ngoài trời ở cấp tiểu học và trung học cơ sở trong cả ngày.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.