Hết nhiệm kỳ

SGGP

- Bữa trước, nhựt trình đưa tin rằng trong một chuyến bay từ Hà Nội vô Sài Gòn, thứ trưởng của một bộ xứ mình bay chung với sếp vài tổ chức tài chính quốc tế. Chuyện tréo ngoe là sếp quốc tế ngồi ghế hạng thường, còn sếp xứ mình ngồi hạng thương gia.

- Cái này là do thói quen thôi. Khi đi máy bay, cỡ thứ trưởng trở lên ở xứ mình luôn ngồi ghế “VIP”. Bay chung với sếp ngoại, đâu phải là cái gì quan trọng để phải thay đổi thói quen. Dẫu gì đi nữa, ông thứ trưởng phải giữ thể diện của một người quan trọng. Ngồi ghế hạng thường, thì lên đến chức thứ trưởng để làm chi?

- Ơ, hóa ra chức chỉ để ngồi ghế êm, dù là ở văn phòng hay ở máy bay? Chức vụ là để mần việc chứ. Mà một trong những việc rất quan yếu là quản lý, sử dụng ngân sách thuộc thẩm quyền có hiệu quả, không lãng phí. Sểnh ra một chút là bộ ngành nào cũng sẵn sàng kêu là khó khăn chồng chất, tình hình không thuận lợi. Hay là đi máy bay hạng VIP, tình hình sẽ bớt ngặt?

- Đừng có hỏi kiểu vậy. Đã nói rồi, sếp bộ ngành địa phương xứ mình trách nhiệm luôn rất cao, năng lực đều rất tốt, phẩm chất đều sáng ngời. Có lãng phí ở chỗ này chỗ kia, đều nhằm mục tiêu là phát huy năng lực. Còn chuyện cứ quen ngồi chỗ hạng sang, nếu hên có thể sẽ tự kết thúc khi sếp về hưu vì… hết nhiệm kỳ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM triển khai thực hiện các dự án hạ tầng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

UBND TPHCM giao Sở GTVT TP lưu bản chính và sao y bản chính toàn bộ hồ sơ quy hoạch điều chỉnh chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt để các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đúng quy hoạch được duyệt.

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề

Đại hội TDTT còn cần thiết?

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 đã khởi tranh trong tháng 11 và khép lại vào giữa tháng 12. Nhằm tăng thêm tính “quan trọng” của sự kiện, những nhà tổ chức đã lồng ghép vào ý nghĩa: Tổng dợt cho SEA Games 2021 mà Hà Nội là thành phố đăng cai.