Học sinh Việt Nam đoạt Huy chương vàng tại Olympic Tin học quốc tế 2018

SGGPO
Theo thông tin từ đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2018 (IOI 2018) tại Nhật Bản, tất cả các học sinh Việt Nam đều đạt được huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng.

Đội tuyển tin học của Việt Nam

Đội tuyển tin học của Việt Nam

Cụ thể, em Phạm Đức Thắng (học sinh Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên, Đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội), đoạt Huy chương vàng, xếp hạng 10 cuộc thi.  Em Hoàng Xuân Nhật (Trường Phổ thông Năng khiếu- Đại học quốc gia TPHCM), Huy chương bạc, xếp hạng 38.  Em Nguyễn Hoàng Hải Minh (Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên, Đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội) đoạt Huy chương đồng, xếp hạng 135. Em Nguyễn Khánh (Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên, Đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội), Huy chương đồng, xếp hạng 145.

Olympic Tin học quốc tế năm nay diễn ra tại thành phố Tsukuba, Nhật Bản với sự tham dự của 335 thí sinh đến từ 88 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cuộc thi có 29 Huy chương Vàng, 55 Huy chương bạc, 83 Huy chương đồng.

Trước đó vào tháng 5-2018, cả 7/7 thí sinh của đoàn Việt Nam tham gia xét giải đều đoạt giải tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á 2018, trong đó có 1 Huy chương vàng của Phạm Đức Thắng cùng 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Năm 2017, đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế tại Cộng hòa Hồi giáo Iran đã mang về 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương đồng.

Như vậy, thành công của đội tuyển Olympic Tin học đã khép lại một năm thành công của các đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic quốc tế 2018. Tất cả các thành viên trong đội tuyển đều có huy chương, tất cả các đội tuyển đều có Huy chương Vàng, nhiều đội tuyển đạt được thành tích cao nhất trong lịch sử.

 

Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có nữ sinh dẫn đầu bảng xếp hạng tại một kỳ Olympic quốc tế. Đó là em Nguyễn Phương Thảo, học sinh Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên, Đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội. Tại Olympic Sinh học quốc tế (IBO) 2018 tổ chức ở Iran, Thảo đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh và được vinh danh là The first winner (người chiến thắng cuộc thi). Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất cuộc thi, lần đầu tiên giành được 3 Huy chương vàng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công khai danh tính những phụ huynh vi phạm nâng điểm thi

Công khai danh tính những phụ huynh vi phạm nâng điểm thi

Liên quan đến vụ gian lận thi cử gây rúng động ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách số thí sinh có điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm đã công bố ban đầu.   

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lĩnh vực sở hữu trí tuệ cần nhiều luật sư

Các luật sư cũng chia sẻ, luật sư hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhìn chung có thu nhập tốt hơn so với mặt bằng chung của các luật sư tại Việt Nam. Hẳn nhiên, yêu cầu với các luật sư ở lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng cao: nắm chắc pháp lý, và có ngoại ngữ tốt.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.