Hơn 90 tỷ đồng xây dựng mới Trường Trung học Thực hành Sài Gòn

SGGPO
Sáng nay 7-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM  Nguyễn Thị Thu đã đến dự lễ khánh thành và khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Thực hành Sài Gòn. Ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm, được thành lập vào năm 1956 với tên gọi Sư phạm Thực nghiệm và đến nay trực thuộc Trường ĐH Sài Gòn.

Trải qua nhiều giai đoạn, nhiều sự thay đổi và tên gọi khác nhau nhưng trường đã hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ của một trường thực hành. 

Hơn 90 tỷ đồng xây dựng mới Trường Trung học Thực hành Sài Gòn ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP cắt băng khánh thành và khai giảng năm học mới
Tại buổi lễ, PGS-TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn đã gửi lời chúc mừng hơn 400 học sinh lớp 6 và hơn 100 học sinh lớp 10 năm nay bước vào ngôi trường mới. 
Trường được đầu tư và xây mới với kinh phí hơn 90 tỷ đồng với các trang thiết bị giảng dạy hiện đại.
PGS-TS Phạm Hoàng Quân bày tỏ, nhà trường cần chú trọng hơn nữa giáo dục nhân cách, văn hóa, đạo đức, lối sống cho học sinh. Đặc biệt là thực hiện mục tiêu: mỗi học sinh của trường ngoài học tốt thì phải biết chơi một môn thể thao, phải tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ, có được những kỹ năng cần thiết cho bản thân.
Hơn 90 tỷ đồng xây dựng mới Trường Trung học Thực hành Sài Gòn ảnh 2 Những học sinh xuất sắc nhận phần thưởng tại lễ khai giảng
Dịp này, trường cũng khen tặng những học sinh có kết quả học tập xuất sắc và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội

Đề xuất học sinh hết lớp 9 được học thẳng lên cao đẳng

Thứ trưởng Lê Quân cho rằng, hiện chúng ta ít quan tâm đến một đối tượng rất quan trọng, đó là các em hết 15 tuổi mà không có khả năng theo học THPT, thì phải vào học nghề. Những em này dường như phải học những chương trình chưa thực sự ưu tiên. Như vậy, chúng ta vừa lãng phí nguồn lực xã hội, vừa tạo nên vấn đề xã hội là các em bỏ học sau 15 tuổi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018: Những người thắp lửa thành công

Bậc trung học cơ sở (THCS) là bậc học mang tính chuyển tiếp, có vai trò định hình nhân cách và lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho các em. Người thầy ngoài trách nhiệm truyền đạt tri thức còn là nguồn khích lệ về tinh thần, truyền lửa đam mê, giúp học sinh vững vàng hơn trước nhiều ngã rẽ cuộc đời. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.