Hơn 90 tỷ đồng xây dựng mới Trường Trung học Thực hành Sài Gòn

SGGPO
Sáng nay 7-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM  Nguyễn Thị Thu đã đến dự lễ khánh thành và khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Thực hành Sài Gòn. Ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm, được thành lập vào năm 1956 với tên gọi Sư phạm Thực nghiệm và đến nay trực thuộc Trường ĐH Sài Gòn.

Trải qua nhiều giai đoạn, nhiều sự thay đổi và tên gọi khác nhau nhưng trường đã hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ của một trường thực hành. 

Hơn 90 tỷ đồng xây dựng mới Trường Trung học Thực hành Sài Gòn ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP cắt băng khánh thành và khai giảng năm học mới
Tại buổi lễ, PGS-TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn đã gửi lời chúc mừng hơn 400 học sinh lớp 6 và hơn 100 học sinh lớp 10 năm nay bước vào ngôi trường mới. 
Trường được đầu tư và xây mới với kinh phí hơn 90 tỷ đồng với các trang thiết bị giảng dạy hiện đại.
PGS-TS Phạm Hoàng Quân bày tỏ, nhà trường cần chú trọng hơn nữa giáo dục nhân cách, văn hóa, đạo đức, lối sống cho học sinh. Đặc biệt là thực hiện mục tiêu: mỗi học sinh của trường ngoài học tốt thì phải biết chơi một môn thể thao, phải tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ, có được những kỹ năng cần thiết cho bản thân.
Hơn 90 tỷ đồng xây dựng mới Trường Trung học Thực hành Sài Gòn ảnh 2 Những học sinh xuất sắc nhận phần thưởng tại lễ khai giảng
Dịp này, trường cũng khen tặng những học sinh có kết quả học tập xuất sắc và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Theo thống kê từ các trường đại học, tính đến thời điểm này có gần 40 thí sinh trong danh sách 64 thí sinh có điểm thi gian lận ở Hòa Bình đã bị các trường đại học xử lý bằng hình thức cho thôi học. Tuy nhiên, có nhiều thí sinh nằm trong danh sách này vẫn tiếp tục theo học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Kết thúc đợt 1 đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10

Hiệu trưởng Trường THCS Hai Bà Trưng (quận 3), cho biết năm nay tỷ lệ học sinh khối 9 chọn nguyện vọng vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn quận 3 và một số quận 1, Bình Thạnh, Phú Nhuận… chiếm tỷ lệ khoảng 70%, tương đương các năm học trước.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.