Hướng dẫn các trường học lập dự toán thu chi năm học 2018 - 2019

SGGP
Ngày 20-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi các trường THPT công lập về hướng dẫn báo cáo các khoản thu hộ, chi hộ đã thực hiện trong năm học 2017-2018 và lập dự toán thu chi năm học 2018-2019. 

Theo đó, đối với năm học 2017-2018, các trường phải chủ động rà soát các khoản thu đã thực hiện trong năm, đảm bảo chi đúng mục đích và dự toán chi đã được thông qua theo quy chế chi tiêu nội bộ.

Đối với năm học 2018-2019, các đơn vị cần thực hiện dự toán thu, chi cho từng nội dung các khoản thu có thỏa thuận để làm cơ sở cho Sở GD-ĐT TP thẩm định và giám sát, thống nhất các khoản thu cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Đặc biệt, văn bản nêu rõ, trước khi Sở GD-ĐT TP ban hành hướng dẫn khung mức thu đối với các khoản thu theo thỏa thuận và đơn vị chưa thực hiện các nội dung nêu trên thì cơ sở giáo dục không được tổ chức thông báo các khoản thu cho năm học mới 2018-2019.

Trước đó, sở đã có công văn yêu cầu các trường không được thu học phí cho thời gian học, ôn tập (nếu có) trước ngày tựu trường. Các khoản thu của nhà trường vào đầu năm học phải theo đúng các quy định hiện hành, không thu dồn nhiều khoản vào đầu năm học, tránh gây áp lực tài chính lên phụ huynh, học sinh.

Riêng về việc mặc đồng phục của học sinh trong nhà trường, cần thực hiện theo đúng quy định. Những thay đổi về đồng phục nếu có, chỉ quy định đối với học sinh đầu cấp học, tránh quy định đồng phục cầu kỳ, phức tạp và không được bắt buộc học sinh phải mua đồng phục tại một nơi theo chỉ định.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bằng giả Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Cần cơ sở dữ liệu công khai bằng cấp

Sau khi loạt bài “Bất cập trong quản lý chứng chỉ, văn bằng” (Báo SGGP đăng từ ngày 16 đến ngày 19-1) phản ánh những tồn tại trong việc quản lý, cấp bằng, sử dụng chứng chỉ, bằng cấp và các quy định về công nhận bằng cấp quốc tế, nhiều chuyên gia đã chia sẻ ý kiến.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác với doanh nghiệp Ba Huân

Chiều ngày 17-1, đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ... phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và công ty Cổ phần Ba Huân nói riêng.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.