Hướng dẫn các trường học lập dự toán thu chi năm học 2018 - 2019

SGGP
Ngày 20-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi các trường THPT công lập về hướng dẫn báo cáo các khoản thu hộ, chi hộ đã thực hiện trong năm học 2017-2018 và lập dự toán thu chi năm học 2018-2019. 

Theo đó, đối với năm học 2017-2018, các trường phải chủ động rà soát các khoản thu đã thực hiện trong năm, đảm bảo chi đúng mục đích và dự toán chi đã được thông qua theo quy chế chi tiêu nội bộ.

Đối với năm học 2018-2019, các đơn vị cần thực hiện dự toán thu, chi cho từng nội dung các khoản thu có thỏa thuận để làm cơ sở cho Sở GD-ĐT TP thẩm định và giám sát, thống nhất các khoản thu cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Đặc biệt, văn bản nêu rõ, trước khi Sở GD-ĐT TP ban hành hướng dẫn khung mức thu đối với các khoản thu theo thỏa thuận và đơn vị chưa thực hiện các nội dung nêu trên thì cơ sở giáo dục không được tổ chức thông báo các khoản thu cho năm học mới 2018-2019.

Trước đó, sở đã có công văn yêu cầu các trường không được thu học phí cho thời gian học, ôn tập (nếu có) trước ngày tựu trường. Các khoản thu của nhà trường vào đầu năm học phải theo đúng các quy định hiện hành, không thu dồn nhiều khoản vào đầu năm học, tránh gây áp lực tài chính lên phụ huynh, học sinh.

Riêng về việc mặc đồng phục của học sinh trong nhà trường, cần thực hiện theo đúng quy định. Những thay đổi về đồng phục nếu có, chỉ quy định đối với học sinh đầu cấp học, tránh quy định đồng phục cầu kỳ, phức tạp và không được bắt buộc học sinh phải mua đồng phục tại một nơi theo chỉ định.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi riêng – Tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

Từ nhiều năm nay, đa số các em học sinh lớp 12 chỉ tham gia vào một kỳ thi, đó là kì thi THPT do Bộ GD-ĐT tổ chức và đây được xem là phương thức tuyển sinh xuyên suốt và duy nhất. Việc phụ thuộc vào một kỳ thi sẽ có nhiều bất cập và khá mạo hiểm khi lấy đi cơ hội vào đại học của nhiều thí sinh, đồng thời chưa đủ để đánh giá chính xác năng lực của người học.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Vượt rừng vào đại học

Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2019 đã quyết định tặng học bổng toàn phần (25 triệu đồng/suất/năm) liên tục trong 6 năm cho sinh viên Ngô Tuệ Tâm (năm thứ 1, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM). Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt lên để học tốt.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.