Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính dành cho PV, BTV cơ quan báo chí - xuất bản

SGGPO
Sáng 22-11, tại trụ sở Hội Nhà báo TPHCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp Học viện Cán bộ TPHCM và Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính H.764 dành cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí – xuất bản TPHCM (niên khóa 2018-2020).

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp học. Ảnh: NGỌC CẨM

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp học. Ảnh: NGỌC CẨM

Đến dự có các đồng chí: Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM; Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM; PGS.TS Đinh Phương Duy, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM cùng 84 học viên là phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản TP.

Khóa học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo, báo chí, xuất bản đáp ứng nhu cầu công tác trong tình hình mới. Đây là khóa học đầu tiên TPHCM tổ chức lớp dành riêng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản trên địa bàn TP để nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho những người làm công tác tuyên giáo, báo chí, xuất bản.

Dự kiến khóa học diễn ra trong 12 tháng. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 10 học phần gồm: Những nguyên lý của chủ nghĩa Mác-Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, nhà nước pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác đảng, MTTQ và các đoàn thể nhân dân…

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Thân Thị Thư chia sẻ, nghề báo hiện chịu nhiều áp lực, khó khăn, rủi ro khi tác nghiệp. Lớp học sẽ cung cấp các kiến thức giúp người làm báo vững vàng hơn. Đồng chí Thân Thị Thư cũng đề nghị Học viện Cán bộ TPHCM có sự hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn cho những người làm báo để tạo điều kiện cho các học viên học tập xuyên suốt khóa học.

Ngoài ra, Đồng chí Thân Thị Thư yêu cầu các học viên phải xác định động cơ, thái độ học tập một cách đúng đắn; chấp hành tốt quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội quy khóa học, phát huy dân chủ, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng tập thể khóa học thành tập thể mạnh, phấn đấu cuối khóa học 100% học viên tốt nghiệp.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Để đoàn thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

Có người cho rằng mình phải thật sự xứng đáng mới vào Đảng, khi vào Đảng cũng không tạo được khác biệt. Có người cũng suy nghĩ khi vào Đảng thì phải xứng đáng và phải làm được gì đó cho Đảng, nếu không thì không nên vào Đảng...

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm cán bộ

Ngày 25-3, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trương ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Vũ Văn Tiến giữ chức vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, kiêm nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận.

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.