Khỏi đoán mò

SGGP

- Sát giờ khai mạc đại hội thể thao châu Á, mà đài truyền hình xứ mình vẫn chưa mua được bản quyền. Vậy có bình thường không?

- Nếu dòm từ nhu cầu coi giải đấu thể thao của khán giả xứ mình, nhất là bóng đá, thì việc không có bản quyền là chuyện dễ gây bứt rứt. Nhưng ở phía nhà đài, không mua được quyền phát sóng chẳng qua vì giá bán quá cao. Họ cũng là đơn vị kinh doanh, mua giá mắc rồi không bán được quảng cáo để bù chi phí thì lỗ lủng túi.

- Vậy sao không tìm được nhà tài trợ nào đó gánh vác, chia sẻ gánh nặng tài chính?

- Cũng khó để giờ chót vừa có nhà tài trợ ngon, lại mua được bản quyền giá rẻ như giải World Cup vừa rồi. Nhiều nước châu Á thu nhập cao hơn xứ mình nhưng cũng đắn đo, đau bụng dữ lắm về chuyện thương thảo bản quyền. Chẳng cần tiên tri gì, cũng biết từ giờ về sau, có những giải thể thao, giải trí hấp dẫn ở xứ ngoại, dân mình sẽ không thể được coi trực tiếp nữa, vì giá bản quyền mắc mỏ.

- Thiệt ra, vẫn có thể coi trên Internet, dù chất lượng đường truyền đôi lúc phập phù. Có cả một kênh “Xôi đậu phộng” gì đó có chèn bình luận tiếng Việt, cũng vui.

- Thì có vui, nhưng đó là vi phạm bản quyền, vì phát “lụi”. Chỉ mong rằng nếu mua hụt, nhà đài nên giải thích đầy đủ thông tin có đầu đuôi, để khán giả khỏi đoán mò.   

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tính hư cấu


- Mấy bữa trước, có một lãnh đạo cấp phường ở Thái Bình lắc đầu nguầy nguậy trả lời “không biết”, khi vợ ổng bị tố được vay vốn giảm nghèo. Dư luận rần rần, bởi nghèo kiểu gì mà nhà lầu mấy tầng, có của ăn của để.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề

Chuẩn bị tâm thế trước thời đại số

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ lãnh ấn tiên phong triển khai thử nghiệm mạng lưới viễn thông của “kỷ nguyên thời đại mới” - tần số 5G - từ năm 2019, để đến năm 2020, Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên triển khai 5G.