Không biết

- Mới có vụ siêu thị chuyên bán đồ trẻ em thay tem nhãn, gắn mác ngoại vào sản phẩm. Dư luận um sùm thì đương nhiên, vì họ thấy mình bị lừa dối. Cái hay là chính người đứng đầu doanh nghiệp quản lý quỹ đầu tư là cổ đông lớn của chuỗi siêu thị này cũng lên tiếng. Ổng khẳng định dứt dạt là tất cả những sản phẩm có vi phạm phải thu hồi và trả lại tiền cho khách hàng. 


- Rồi nếu cố tình bán hàng giả thì phải chịu trách nhiệm hình sự chớ? Nói mới nhớ, năm ngoái có vụ đại gia lụa nổi tiếng cũng thừa nhận doanh nghiệp của ổng đã bán lụa giả. Với quy mô lừa dối lâu dài nhiều năm, nhiều người tin chắc là đại gia đó phải xộ khám. Nhưng cho tới giờ, hình như sự việc đã lẳng lặng chìm xuồng.
- Dễ chìm lắm, vì để lâu phân trâu hóa sình. Muốn hóa sình thì cần “chất xúc tác đặc biệt” thiệt dày. Nhưng người phát hiện hàng giả vẫn cứ là người tiêu dùng. Quản lý thị trường chỉ kiểm tra khi có lời tố đích danh. Vậy rốt cuộc quản lý thị trường là quản cái chi?
- Nên hỏi tiếp câu tương tự cho… có bầy! Kiểm lâm là người bảo vệ rừng hay phá rừng? Cán bộ thuế là để thu thuế hay thu “hụi chết” theo thỏa thuận ngầm? Người coi thi là để kỳ thi nghiêm túc hay cố ý làm bậy? 
- Nếu hỏi rát quá, sếp của các ngành ấy sẽ gọn lỏn theo đúng quy trình là “Không biết”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Đóng mới toa xe, tăng chất lượng dịch vụ tàu lửa mùa tết

Sau một thời gian ngành đường sắt đưa tàu lửa “5 sao” phục vụ hành khách, chất lượng nhiều dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt đã cải thiện đáng kể. Phóng viên Báo SGGP đã trao đổi với ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, về kế hoạch nâng chất đội tàu phục vụ dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề