Không biết

- Mới có vụ siêu thị chuyên bán đồ trẻ em thay tem nhãn, gắn mác ngoại vào sản phẩm. Dư luận um sùm thì đương nhiên, vì họ thấy mình bị lừa dối. Cái hay là chính người đứng đầu doanh nghiệp quản lý quỹ đầu tư là cổ đông lớn của chuỗi siêu thị này cũng lên tiếng. Ổng khẳng định dứt dạt là tất cả những sản phẩm có vi phạm phải thu hồi và trả lại tiền cho khách hàng. 


- Rồi nếu cố tình bán hàng giả thì phải chịu trách nhiệm hình sự chớ? Nói mới nhớ, năm ngoái có vụ đại gia lụa nổi tiếng cũng thừa nhận doanh nghiệp của ổng đã bán lụa giả. Với quy mô lừa dối lâu dài nhiều năm, nhiều người tin chắc là đại gia đó phải xộ khám. Nhưng cho tới giờ, hình như sự việc đã lẳng lặng chìm xuồng.
- Dễ chìm lắm, vì để lâu phân trâu hóa sình. Muốn hóa sình thì cần “chất xúc tác đặc biệt” thiệt dày. Nhưng người phát hiện hàng giả vẫn cứ là người tiêu dùng. Quản lý thị trường chỉ kiểm tra khi có lời tố đích danh. Vậy rốt cuộc quản lý thị trường là quản cái chi?
- Nên hỏi tiếp câu tương tự cho… có bầy! Kiểm lâm là người bảo vệ rừng hay phá rừng? Cán bộ thuế là để thu thuế hay thu “hụi chết” theo thỏa thuận ngầm? Người coi thi là để kỳ thi nghiêm túc hay cố ý làm bậy? 
- Nếu hỏi rát quá, sếp của các ngành ấy sẽ gọn lỏn theo đúng quy trình là “Không biết”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Sự kiện vấn đề