Làm cho ngay

SGGP
Chuyện ông cục phó ngành môi trường bị mất trộm mấy trăm triệu đồng trở nên nóng sốt. Ổng nói đó là tiền cá nhân, nhưng nhiều người thì không tin, cho đó có thể là tiền khuất tất. Nghe mà nhức đầu, không biết đằng nào mà tin.
- Để từ từ coi, vì Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã lên tiếng. Rồi đương sự sẽ giải trình, mọi thứ sẽ được kiểm tra và công bố cho dư luận khỏi tiếng ong tiếng ve. Nếu tiền cá nhân mất thì sự việc sẽ khác, mà nếu là tiền của ai đó liên quan đến công vụ kiểm tra môi trường đưa thì chuyện lại theo hướng hoàn toàn khác.
- Ai chả biết vậy. Nhưng lâu nay dư luận rất dị ứng với nạn vòi tiền của những người có chức trách. Với nhiệm vụ được giao, chỉ cần lờ đi là sẽ ra nhà đất, xe cộ, du lịch nước ngoài hoặc con đi du học. Nếu chỉ lãnh lương ba cọc ba đồng, sức mấy mà dành dụm được để có cơ ngơi dày đến thế.
- Đâu có thể mặc sức mà làm như thế mãi. Đối với người dân, họ được làm những gì pháp luật không cấm. Nhưng với cán bộ công chức, họ chỉ được làm những gì pháp luật cho phép. Lâu nay ở nhiều chỗ, cái “phép” đã bị “tắc”, cho nên cần khai thông, cần nhiều tai mắt giám sát.
- Ờ, khi thấy ở đâu cũng bị giám sát, người mần công vụ sẽ tự nhắc mình làm gì cũng phải làm cho ngay.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Voi biến thành ruồi

- Nhiều vụ tàn phá thiên nhiên để làm dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hoặc biệt thự khiến dư luận lên ruột quá. Vụ Sơn Trà vẫn còn xập xình ở đó chưa biết sẽ xử lý cụ thể ra sao, nay lại có thêm vụ lấn trái phép ở vịnh Nha Trang.

Giao thông - Đô thị

Tìm nguyên nhân đường Nguyễn Hữu Cảnh dù bơm, vẫn ngập sau cơn mưa

Trưa 18-10, Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường đã có cuộc họp khẩn với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, quận Bình Thạnh và nhà đầu tư máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh liên quan đến việc máy bơm hoạt động nhưng đường vẫn ngập.

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Sự kiện vấn đề

Cẩn trọng đầu tư hạ tầng

Trong chương trình dự kiến của kỳ họp thứ 4 (khai mạc vào ngày 23-10 tới), Quốc hội sẽ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông.