Làm việc tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tiếp tục phát huy tinh thần tự chủ đại học

(SGGP). - Ngày 8-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TPHCM).

Báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác, GS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, qua 18 năm hình thành và phát triển, từ chỗ 4 không (đất đai - nhà cửa, tài chính, con người, hệ thống đào tạo) đến nay trường đã đạt 4 có (5 cơ sở đào tạo, 1.000 cán bộ, đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và gần 100 phòng thí nghiệm - xưởng thực hành và khoa học đạt đẳng cấp quốc tế). Trường có 5 bậc đào tạo với quy mô 25.000 sinh viên. Về hoạt động khoa học công nghệ, trường đã xây dựng 16 nhóm nghiên cứu và đã có 570 công bố quốc tế khoa học (trong đó có 88 bài đạt chuẩn ISI). Đặc biệt, mới đây Thủ tướng Chính phủ có Quyết định 158 cho phép trường được thực hiện đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của trường giai đoạn 2015 - 2017. Bên cạnh đó, trường cũng được Tổ chức QS Stars (Anh quốc) trao chứng nhận đại học đạt chuẩn 3 sao quốc tế.

Biểu dương những thành quả của trường, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Đây là những kết quả đáng trân trọng và trường cần phải tiếp tục duy trì và hoàn thiện hơn”. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu trường tiếp tục phát huy tinh thần tự chủ đại học mà Chính phủ đã tạo điều kiện, vì chỉ có tự chủ cao các trường đại học mới phát triển và nâng cao chất lượng. Trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác cán bộ, tổ chức (theo các quyết định của hội đồng trường); thực hiện cơ chế tự chủ tài chính (tận dụng các nguồn vốn, vay ưu đãi, nâng cao thu nhập cho đội ngũ cán bộ giảng viên, các nhà khoa học); tự chủ trong đào tạo (căn cứ theo các văn bản pháp luật trường tự chủ mở ngành đào tạo, liên kết.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm nhà thi đấu đa năng, thăm sinh viên ký túc xá của trường, tặng quà và gửi lời thăm hỏi, chúc tết đến toàn thể cán bộ, giảng viên.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường THPT Marie Curie

Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường THPT Marie Curie

Được thành lập vào năm 1918, trải qua nhiều giai đoạn phát triển thăng trầm, đến nay ngôi trường chính thức mang tên Trường THPT công lập Marie Curie với hơn 2.800 học sinh đang theo học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Cất nóc toàn dự án Thành phố giáo dục quốc tế IEC Quảng Ngãi

Sáng 18-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức Lễ cất nóc toàn bộ dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế (International Education City - IEC) Quảng Ngãi sau một thời gian thi công khẩn trương và đúng tiến độ. Dự kiến, IEC Quảng Ngãi sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5-2019. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.