Lâu lâu mới biết

SGGP

- Ở Hà Nội, một đường dây “thi bằng lái xe chống trượt” mới bị phát hiện. Cứ đóng tiền theo gói VIP, người thi lấy bằng lái xe sẽ được nhắc bài lý thuyết tới tận tai, bỏ qua lỗi khi thực hành tới tận chân. Có tiền mua tiên cũng được, huống chi chỉ là cái bằng lái.

- Cái đó là mua quỷ chứ tiên gì. Sểnh ra một cái là người mua bằng sẽ gây tai nạn. Lúc bắt đầu mà không tử tế, thì những thứ tiếp theo chỉ có tệ hại đổ lên. Khi cố đi đường tắt để chỉ có lợi cho mình, sẽ gây tai họa cho những người đi đường chính. Mà càng như thế, pháp luật càng bị bẻ cong.

- Không chỉ dân thường, mà cả những người có trình độ cao cũng mang lương tâm chức nghiệp của mình ra bán. Cũng ở thủ đô, một đường dây mua bán hồ sơ bệnh án tâm thần mới bị khởi tố. Tội phạm xùy tiền mua bệnh án, cứ lộng hành phạm tội rồi nhởn nhơ, không bị trừng phạt. Hiện trạng tệ lậu này nếu Bộ Y tế không trực tiếp nhận trách nhiệm mà chấn chỉnh, còn khuya mới dẹp được.

- Cái sảy nảy cái ung, chớ không tự dưng mà thế. Ban đầu chỉ là chạy án nhỏ lẻ, không bị pháp luật sờ gáy nên lòng tham cứ thế nở ra. Phạm tội có đường dây chắc phải được ai đó bảo kê, che chắn. Lạ nữa là những thứ như vầy rao bán công khai, chỉ cơ quan chức năng là lâu lâu mới biết!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM dừng thu các khoản thu phí, lệ phí hết hiệu lực

Chiều 15-8, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, thực hiện kiến nghị của Thanh tra Bộ Tài chính về công tác chấp hành pháp luật về phí, lệ phí, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Công an TPHCM khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ về lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP trình UBND TPHCM.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề