Lâu lâu mới biết

SGGP

- Ở Hà Nội, một đường dây “thi bằng lái xe chống trượt” mới bị phát hiện. Cứ đóng tiền theo gói VIP, người thi lấy bằng lái xe sẽ được nhắc bài lý thuyết tới tận tai, bỏ qua lỗi khi thực hành tới tận chân. Có tiền mua tiên cũng được, huống chi chỉ là cái bằng lái.

- Cái đó là mua quỷ chứ tiên gì. Sểnh ra một cái là người mua bằng sẽ gây tai nạn. Lúc bắt đầu mà không tử tế, thì những thứ tiếp theo chỉ có tệ hại đổ lên. Khi cố đi đường tắt để chỉ có lợi cho mình, sẽ gây tai họa cho những người đi đường chính. Mà càng như thế, pháp luật càng bị bẻ cong.

- Không chỉ dân thường, mà cả những người có trình độ cao cũng mang lương tâm chức nghiệp của mình ra bán. Cũng ở thủ đô, một đường dây mua bán hồ sơ bệnh án tâm thần mới bị khởi tố. Tội phạm xùy tiền mua bệnh án, cứ lộng hành phạm tội rồi nhởn nhơ, không bị trừng phạt. Hiện trạng tệ lậu này nếu Bộ Y tế không trực tiếp nhận trách nhiệm mà chấn chỉnh, còn khuya mới dẹp được.

- Cái sảy nảy cái ung, chớ không tự dưng mà thế. Ban đầu chỉ là chạy án nhỏ lẻ, không bị pháp luật sờ gáy nên lòng tham cứ thế nở ra. Phạm tội có đường dây chắc phải được ai đó bảo kê, che chắn. Lạ nữa là những thứ như vầy rao bán công khai, chỉ cơ quan chức năng là lâu lâu mới biết!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bẻ lái

- Tự dưng tới gần cuối năm, một loạt doanh nghiệp niêm yết bỗng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh. Mà gọi là điều chỉnh thôi, chớ đa số là giảm mục tiêu doanh thu, lợi nhuận. Các cổ đông nhỏ chưng hửng, thậm chí bẽ bàng, vì đầu năm thì hội đồng quản trị đưa ra những con số đẹp như tiên, cuối năm số bỗng lỗ chỗ như bị ghẻ!

Giao thông - Đô thị

Dừng thu phí các tuyến đường hư hỏng không khắc phục kịp thời

Bộ GTVT vừa phát đi công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các nhà đầu tư BOT, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Tổng công ty Cửu Long đảm bảo an toàn giao thông đối với các tuyến đường có thu phí, nếu để xảy ra hư hỏng trên tuyến, không khắc phục kịp thời sẽ bị dừng thu phí.

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề

Ngành gỗ, thời cơ và nguy cơ

Doanh nghiệp Việt Nam từng đến Malaysia để tìm hiểu và học hỏi về công nghiệp chế biến gỗ. Vậy mà, 2 thập niên sau, Việt Nam đã chiếm vị trí số 1 của Malaysia ở Đông Nam Á, đứng thứ 2 châu Á (sau Trung Quốc) và lọt vào tốp 5 những nước có trị giá xuất khẩu sản phẩm từ gỗ nhiều nhất.