Lợi nhuận thân yêu

SGGP

- Mới vô đầu năm học, đã phải thấy thông tin loang ra về chuyện trẻ mẫu giáo bị cô bảo mẫu nhốt vô tủ. Trường này mang danh quốc tế hẳn hoi, lại ở ngay trung tâm Hà Nội. Quốc tế kiểu gì mà lại nhốt con nít vô tủ?

- Danh xưng “quốc tế” đó là hàng giả thôi, vì trường xảy ra chuyện nhốt trẻ còn chưa được cấp phép. Nhưng bởi đóng cái mác ác chiến cỡ đó, nên học phí một năm cỡ 200 triệu đổ lên. Đắt có thể xắt ra miếng, cũng có thể làm phụ huynh mắc nghẹn.

- Bữa trước có chuyện “bỏ quên” và để thiệt mạng trẻ tiểu học khi đưa đón, tới giờ vẫn chưa có kết luận điều tra. Trên mạng có nhiều lời đồn đoán cho rằng sự thật bị bưng bít, để không ảnh hưởng đến cổ đông góp vốn vào trường. Tại sao người ta lại đồn như thế?

- Đừng nghe đồn, mà hãy kiên nhẫn chờ kết luận của cơ quan chức năng để không bị nhiễu loạn thông tin. Nhưng có một sự thật khác đã rành rành, là nhiều người đang chắc mẻm rằng kinh doanh giáo dục là khoản mần ăn sinh ra nhiều lợi nhuận. Dự án mở trường, nếu có thêm chữ “quốc tế” đính kèm càng tốt, được cho là sớm thu hồi vốn. Từ điểm hòa vốn trở đi, nhà đầu tư bắt đầu có lãi.

- Dân tình mong “Tất cả vì học sinh thân yêu” không chỉ là khẩu hiệu. Nhưng với một số người hám lợi, tất cả sẽ vì lợi nhuận thân yêu.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bự bằng bơm

- Cái chuyện bao nhiêu người mong chờ, rốt cuộc đã xảy ra. Mấy ông trùm đứng đầu Công ty Địa ốc Alibaba đã bị tó, với tội danh ban đầu là lừa đảo. Nhổ được một thứ độc, cuộc sống bớt bất an.

Giao thông - Đô thị

Tăng phí qua trạm Bắc Hải Vân từ ngày 27-9

Công ty CP Đầu tư Đèo Cả, chủ đầu tư Hầm đường bộ Hải Vân nối Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế, cho biết, từ ngày 27-9 sẽ tăng mức phí qua trạm Bắc Hải Vân (những xe hoạt động trong phạm vi thị trấn Lăng Cô được miễn phí 100%).

Quy hoạch

Quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc theo định hướng khu kinh tế.

Sự kiện & Bình luận