Lỏng thun

SGGP
- Sau một thời gian im ắng, giờ sim điện thoại kích hoạt sẵn lại nhào ra, mua dễ như mua rau. Sim số của nhà mạng nào cũng sẵn, mắc rẻ gì cũng có. Khách muốn mua xài luôn cũng được, mà muốn đăng ký thì để lại số căn cước, đại lý sẽ làm giùm.

- Giùm thì làm sao biết đó là thực hay giả? Mà sim số kích hoạt sẵn tưởng bị làm găng mấy tháng nay phải “tuyệt chủng” rồi chớ?
- Đường có tưởng. Ở xứ mình, cái gì cũng phải rờ thực tế mới dám chắc, chứ đừng nghe những tuyên bố xanh rờn. Nhà mạng thời gian trước bị kiểm tra rát, nên họ siết chặt sim rác. Nhưng giờ cái vụ kiểm tra đó lỏng le, nên sim rác lại sinh sôi. Nhà mạng này làm được, nhà mạng kia đương nhiên cũng góp tay cho xôm tụ.
- Hèn gì dạo này tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo lại tăng vùn vụt. Tưởng mấy người quảng cáo đó điếc không sợ súng, hóa ra phía sau có nhà mạng ngầm bật đèn xanh.
- Không chỉ là sim rác, mà cả chuyện thực phẩm cũng đáng lo. Vụ mới nhất là mấy ngàn con heo bị bơm thuốc an thần. Phát hiện nhiều như thế, có thể suy ra là trước đó nhiều con heo khác cũng bị bơm thuốc mà “lọt sổ”, ung dung bán ra thị trường. Dù cơ quan quản lý có thề thốt gì, người tiêu dùng cũng lãnh đủ.
- Mệt thiệt. Cái gì cũng nghiêm được ba bảy hai mốt ngày rồi... lỏng thun!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bán mồi câu

- Số liệu công bố từ Bộ Xây dựng cho thấy, tồn kho bất động sản đã giảm so với trước. Tin này có đáng được xem là tích cực không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vắng vẻ các dự án xây dựng đô thị “bài bản”

Những khu ngoại vi và ngoại thành đã được nhiều người dân lựa chọn làm nơi an cư lẫn đầu tư, thay cho việc bon chen trong khu nội thành hiện hữu. Bằng chứng là trong thời gian gần đây, các vùng này là tâm điểm của những “cơn sốt đất” tại TPHCM với hàng loạt dự án bất động sản được chào hàng, mua bán nhộn nhịp, hàng loạt căn nhà mới được xây dựng. Tuy nhiên… 

Sự kiện vấn đề

Đòi hỏi bức thiết trong công tác cán bộ

Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV khai mạc vào hôm nay 23-10 là kỳ họp cuối năm của Quốc hội, hứa hẹn sẽ được quan tâm đặc biệt bởi nhiều vấn đề nổi cộm.