Lỏng thun

SGGP
- Sau một thời gian im ắng, giờ sim điện thoại kích hoạt sẵn lại nhào ra, mua dễ như mua rau. Sim số của nhà mạng nào cũng sẵn, mắc rẻ gì cũng có. Khách muốn mua xài luôn cũng được, mà muốn đăng ký thì để lại số căn cước, đại lý sẽ làm giùm.

- Giùm thì làm sao biết đó là thực hay giả? Mà sim số kích hoạt sẵn tưởng bị làm găng mấy tháng nay phải “tuyệt chủng” rồi chớ?
- Đường có tưởng. Ở xứ mình, cái gì cũng phải rờ thực tế mới dám chắc, chứ đừng nghe những tuyên bố xanh rờn. Nhà mạng thời gian trước bị kiểm tra rát, nên họ siết chặt sim rác. Nhưng giờ cái vụ kiểm tra đó lỏng le, nên sim rác lại sinh sôi. Nhà mạng này làm được, nhà mạng kia đương nhiên cũng góp tay cho xôm tụ.
- Hèn gì dạo này tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo lại tăng vùn vụt. Tưởng mấy người quảng cáo đó điếc không sợ súng, hóa ra phía sau có nhà mạng ngầm bật đèn xanh.
- Không chỉ là sim rác, mà cả chuyện thực phẩm cũng đáng lo. Vụ mới nhất là mấy ngàn con heo bị bơm thuốc an thần. Phát hiện nhiều như thế, có thể suy ra là trước đó nhiều con heo khác cũng bị bơm thuốc mà “lọt sổ”, ung dung bán ra thị trường. Dù cơ quan quản lý có thề thốt gì, người tiêu dùng cũng lãnh đủ.
- Mệt thiệt. Cái gì cũng nghiêm được ba bảy hai mốt ngày rồi... lỏng thun!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có cao tốc từ Hà Nội đến tận Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển gia (BOT).

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề