Mở rộng “Ngày thứ Hai không thịt” ở New York

SGGP
Nhằm mở rộng Chương trình “Ngày thứ Hai không thịt”, từ tháng 9 tới, 1,1 triệu học sinh tại các trường trong thành phố New York (Mỹ) sẽ có bữa ăn không thịt trong các ngày thứ hai hàng tuần. 

Mở rộng “Ngày thứ Hai không thịt” ở New York

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết việc giảm bớt thịt trong khẩu phần ăn sẽ góp phần giúp cải thiện sức khỏe của người dân thành phố và giảm bớt lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính do ngành chăn nuôi gây ra. Gần 1 năm trước, chương trình này  đã được áp dụng tại 15 trường học ở quận Brooklyn ở New York.

Hưởng ứng chương trình này, hàng trăm trường công tại thành phố San Francisco và khu vực bang California cũng đề nghị áp dụng “Ngày thứ Hai không thịt” đối với học sinh.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.