Mơ ước trở thành thầy giáo của thí sinh được điểm 10 duy nhất môn Toán tại TPHCM

SGGPO
Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa qua, cụm thi TPHCM có một thí sinh duy nhất được điểm 10 môn toán. Đó là em Nguyễn Trần Công Đạt, học sinh lớp 12A8 Trường THPT Trần Phú. 
Vốn là học sinh giỏi môn Hóa nhưng Đạt cho biết kết quả làm bài thi môn Toán khiến em rất hài lòng, nếu không muốn nói là vượt cả mong đợi. Trong phòng thi, em thấy mình chắc chắn làm đúng 44 câu hỏi của đề toán. Đề thi có 50 câu thì có 10 câu thuộc dạng khó, trong đó 6 câu thuộc dạng cực khó. "Đối với mấy câu cực khó, em dùng phương pháp loại trừ rồi chọn đáp án chứ lúc đó không chắc chắn mình làm đúng" - Đạt nói.
Mơ ước trở thành thầy giáo của thí sinh được điểm 10 duy nhất môn Toán tại TPHCM ảnh 1 Nguyễn Trần Công Đạt (bìa phải) cùng bạn ở Trường THPT Trần Phú

Chủ nhân sở hữu điểm 10 môn Toán duy nhất của TPHCM cho biết ngoài thời gian học trên trường, ở nhà em chỉ dành mỗi ngày hơn 2 tiếng để học bài, thời gian còn lại em chơi thể thao, xem các chương trình giải trí. Ba tháng trước kỳ thi THPT quốc gia, em mới đi học thêm môn Toán để tạo tâm lý yên tâm.

Trong 3 năm học THPT tại Trường THPT Trần Phú, Nguyễn Trần Công Đạt luôn duy trì kết quả môn Toán ở mức từ 8,8 đến 9,3 điểm. Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Đạt thi 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên để xét tuyển ĐH.

Đạt cho biết trước đây em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Bách khoa TPHCM, nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và nguyện vọng 3 vào Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhưng nay em có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng đưa Trường ĐH Sư phạm TPHCM vào nguyện vọng 1. "Em muốn học sư phạm sóa để trở thành giáo viên dạy hóa" - Đạt tâm sự.

Mơ ước trở thành thầy giáo của thí sinh được điểm 10 duy nhất môn Toán tại TPHCM ảnh 2 Góc học tập của Đạt tại nhà

Cô Nguyễn Thúy Ly, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của Đạt, nhận xét em là học sinh giỏi toàn diện nhưng rất đam mê môn hóa. Ngoài học với thầy cô, Đạt thường lên mạng tìm tòi học tập, em có khả năng tự học. Năm 2017 và 2018 em đều đạt giải nhất, nhì môn hóa kỳ thi Olympic 30-4 của TP. 

Đồng nhận xét, giáo viên phụ trách môn Toán của Đạt là cô Hồ Thị Thu Hồng chia sẻ, Đạt là học sinh luôn chủ động trong việc học. Thông thường, một số học sinh giỏi sẽ bỏ qua những bài tập dễ và hay mắc lỗi ẩu khi làm bài, còn Đạt luôn làm từ cơ bản đến nâng cao. Khi hoàn thành khối lượng bài tập cô giao, em sẽ tiếp tục xin thêm bài để rèn luyện.

Nói về tương lai, Nguyễn Trần Công Đạt cho biết: “Ngay từ nhỏ, dù ba làm việc hành chính nhưng hằng ngày theo ba đến trường, được tiếp xúc với môi trường giáo dục, em luôn có ý định trở thành thầy giáo, chia sẻ kiến thức với học trò. Em thấy nghề giáo thật thiêng liêng và phù hợp với tính cách của mình”.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.