Mỹ ngừng sử dụng thuốc điều trị ung thư Lartruvo

SGGP
Eli Lilly & Co thông báo thuốc điều trị ung thư mô mềm (Sarcoma mô mềm) Lartruvo của tập đoàn này đã không cải thiện khả năng sống sót của bệnh nhân và sẽ không còn được kê đơn.

Mỹ ngừng sử dụng thuốc điều trị ung thư Lartruvo

Cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc đã giảm gần 3% sau thông báo trên. Các nhà phân tích từng dự báo doanh số bán Lartruvo trong 2019 là 374,50 triệu USD. Tại Mỹ, thuốc Lartruvo sẽ ngừng được sử dụng và quảng cáo. Lartruvo được Mỹ chấp thuận để trị ung thư và được châu Âu chấp thuận có điều kiện vào năm 2016 dựa trên kết quả thử nghiệm ban đầu. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm mới nhất cho thấy Lartruvo không còn tác dụng và thuốc này sẽ chỉ tiếp tục được dùng để điều trị với bệnh nhân có phản ứng tích cực với thuốc.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.