Mỹ ngừng sử dụng thuốc điều trị ung thư Lartruvo

SGGP
Eli Lilly & Co thông báo thuốc điều trị ung thư mô mềm (Sarcoma mô mềm) Lartruvo của tập đoàn này đã không cải thiện khả năng sống sót của bệnh nhân và sẽ không còn được kê đơn.

Mỹ ngừng sử dụng thuốc điều trị ung thư Lartruvo

Cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc đã giảm gần 3% sau thông báo trên. Các nhà phân tích từng dự báo doanh số bán Lartruvo trong 2019 là 374,50 triệu USD. Tại Mỹ, thuốc Lartruvo sẽ ngừng được sử dụng và quảng cáo. Lartruvo được Mỹ chấp thuận để trị ung thư và được châu Âu chấp thuận có điều kiện vào năm 2016 dựa trên kết quả thử nghiệm ban đầu. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm mới nhất cho thấy Lartruvo không còn tác dụng và thuốc này sẽ chỉ tiếp tục được dùng để điều trị với bệnh nhân có phản ứng tích cực với thuốc.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trùm ma túy El Chapo bị kết tội

Trùm ma túy El Chapo bị kết tội

Tòa án liên bang ở thành phố New York, Mỹ, kết tội trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman với các tội danh, gồm: buôn bán cocain, heroin, methamphetamines, cần sa vào Mỹ trong suốt 25 năm, rửa tiền, sở hữu vũ khí trái phép và tham gia vào các tổ chức tội phạm.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).