Nghĩ chưa ra

SGGP
- Nhiều doanh nghiệp địa ốc đang kêu rầm rĩ rằng “Chẳng biết phải tin ai”. Lý do là cả nửa năm nay, báo cáo phân tích về thị trường địa ốc rất tán loạn. Số liệu và đánh giá tình hình của các tổ chức phân tích lớn vốn quen mặt trên thị trường cứ đá nhau chan chát.

- Doanh nghiệp mà công bố thông tin thường kỳ thì sai biệt không phải do lỗi của nhân viên đánh máy. Tại sao số liệu lại chênh lệch?

- Người trong giới nhanh chóng chỉ ra rằng doanh nghiệp đưa ra báo cáo phân tích, dự báo thị trường cùng lúc đóng mấy vai. Họ vừa là nhà nghiên cứu thị trường, vừa là đơn vị tư vấn bán hàng, vừa là môi giới trong một loạt dự án bất động sản. Khi cần tăng tốc bán nhà đất liên quan tới lợi ích của mình, họ liền ca dự án đó lên mây. Và cùng lúc, phải đưa ra dự báo bi quan về tình hình đối thủ.

- Nhưng báo cáo đó dùng để bán, chứ đâu có phát không. Nếu bán thông tin chuyên ngành mà không đáng tin cậy, phải bị phạt chớ?

- Vướng mắc ở chỗ quy định hiện hành chỉ cấm hành vi đưa thông tin sai lệch ở một dự án cụ thể, chứ không cấm đưa ra báo cáo cả thị trường. Kẽ hở to đùng này làm doanh nghiệp vụ lợi lách vô, tung hỏa mù kiếm chác. Khách hàng bị thiệt hại rõ, còn chế tài với người vi phạm thì cơ quan quản lý... nghĩ chưa ra!

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xe buýt phục vụ lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Ngày 21-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông khi tham gia Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ (từ 23-9-2018 đến 25-9-2018), Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng tăng cường các chuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn huyện. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề