Nhiều năm không có nước sạch

SGGP

Nhiều năm qua, hơn 20 hộ dân tại hẻm 80 đường 90 (ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) vẫn phải dùng nguồn nước giếng nhiễm phèn mặn. 

Nước giếng nhiễm phèn, có màu vàng đục      Ảnh: ANH TUẤN

Nước giếng nhiễm phèn, có màu vàng đục Ảnh: ANH TUẤN

Khi bơm lên, nước màu vàng đục (ảnh), có mùi tanh nồng nặc, phèn bám dưới đáy, lại còn nhớt. Muốn dùng nước cho sinh hoạt hàng ngày, phải tạm xử lý qua hệ thống bình lọc. Vẫn biết nguy cơ mắc bệnh rất cao, nhưng vì chưa được cấp nước sạch nên người dân ở đây vẫn phải sử dụng nước này.
Chị Hoàng Thị Huệ than: “Hàng ngày gia đình phải đi mua nước lọc về uống và nấu ăn, tiền nước rất tốn kém. Người dân ở đây phải xài nước giếng nhiễm phèn hơn chục năm nay, mong muốn có nước sạch để dùng, nhưng kiến nghị nhiều lần mà không thấy giải quyết”.
Anh Nguyễn Văn Thành phàn nàn: “Lúc trước địa phương có đưa giấy để các hộ đăng ký cấp nước sạch, nhà nào cũng hồ hởi đăng ký rồi chờ khảo sát. Nhưng đến khi kéo đường ống, chỉ làm được một đoạn tới đầu hẻm rồi dừng lại luôn vì hết kinh phí. Rất mong chính quyền địa phương sớm phối hợp với ngành cấp nước lắp đặt đồng hồ tổng, để các hộ dân ở đây được sử dụng nước sạch”.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Biến tướng tục cúng sao giải hạn

Trong tháng Giêng hàng năm, có nhiều người muốn cúng sao giải hạn để tránh vận xui, rủi ro, tai ương; cầu mong một năm mới may mắn, an lành, khỏe mạnh, thành đạt. Trong những ngày này, tại nhiều đền, chùa, miếu… các thầy cúng, cô đồng rầm rộ tổ chức cúng giải hạn với nhiều biến tướng.

Cơ quan trả lời

Chế độ đối với người tham gia bảo vệ biển đảo?

Tháng 10-1979, tôi nhập ngũ, vào bộ đội, biên chế ở Tiểu đoàn 5 pháo binh, đóng quân ở đảo Ba Bình và Bình Hưng, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4. Tôi công tác và đóng quân ở đây đến tháng 3-1983 thì được phục viên về địa phương.

Ý kiến

Chuẩn hóa đơn vị

Nhiều người tưởng rằng số giày dép đã được quy chuẩn để thống nhất số (cỡ) được tính toán trên cơ sở của chiều dài và chiều ngang của chân với những người có bàn chân bình thường.