Nhiều năm không có nước sạch

SGGP

Nhiều năm qua, hơn 20 hộ dân tại hẻm 80 đường 90 (ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) vẫn phải dùng nguồn nước giếng nhiễm phèn mặn. 

Nước giếng nhiễm phèn, có màu vàng đục      Ảnh: ANH TUẤN

Nước giếng nhiễm phèn, có màu vàng đục Ảnh: ANH TUẤN

Khi bơm lên, nước màu vàng đục (ảnh), có mùi tanh nồng nặc, phèn bám dưới đáy, lại còn nhớt. Muốn dùng nước cho sinh hoạt hàng ngày, phải tạm xử lý qua hệ thống bình lọc. Vẫn biết nguy cơ mắc bệnh rất cao, nhưng vì chưa được cấp nước sạch nên người dân ở đây vẫn phải sử dụng nước này.
Chị Hoàng Thị Huệ than: “Hàng ngày gia đình phải đi mua nước lọc về uống và nấu ăn, tiền nước rất tốn kém. Người dân ở đây phải xài nước giếng nhiễm phèn hơn chục năm nay, mong muốn có nước sạch để dùng, nhưng kiến nghị nhiều lần mà không thấy giải quyết”.
Anh Nguyễn Văn Thành phàn nàn: “Lúc trước địa phương có đưa giấy để các hộ đăng ký cấp nước sạch, nhà nào cũng hồ hởi đăng ký rồi chờ khảo sát. Nhưng đến khi kéo đường ống, chỉ làm được một đoạn tới đầu hẻm rồi dừng lại luôn vì hết kinh phí. Rất mong chính quyền địa phương sớm phối hợp với ngành cấp nước lắp đặt đồng hồ tổng, để các hộ dân ở đây được sử dụng nước sạch”.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Con đường tan nát

Con đường tan nát

Nhiều năm qua, 3,5km đoạn đường DT 635 cũ từ thôn Phú Gia, xã Cát Tường đến giáp quốc lộ 1A, thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã bị xuống cấp trầm trọng. 

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Ý kiến

Phối hợp đồng bộ việc thi công các công trình ngầm

Tại TPHCM, việc hạ ngầm toàn bộ các công trình kỹ thuật điện, viễn thông, cáp truyền hình, cáp internet một cách khoa học, bài bản nhằm hướng tới một đô thị hiện đại và văn minh là công việc trước sau gì cũng phải làm, làm càng sớm càng lợi.