Nhiều năm không có nước sạch

SGGP

Nhiều năm qua, hơn 20 hộ dân tại hẻm 80 đường 90 (ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) vẫn phải dùng nguồn nước giếng nhiễm phèn mặn. 

Nước giếng nhiễm phèn, có màu vàng đục      Ảnh: ANH TUẤN

Nước giếng nhiễm phèn, có màu vàng đục Ảnh: ANH TUẤN

Khi bơm lên, nước màu vàng đục (ảnh), có mùi tanh nồng nặc, phèn bám dưới đáy, lại còn nhớt. Muốn dùng nước cho sinh hoạt hàng ngày, phải tạm xử lý qua hệ thống bình lọc. Vẫn biết nguy cơ mắc bệnh rất cao, nhưng vì chưa được cấp nước sạch nên người dân ở đây vẫn phải sử dụng nước này.
Chị Hoàng Thị Huệ than: “Hàng ngày gia đình phải đi mua nước lọc về uống và nấu ăn, tiền nước rất tốn kém. Người dân ở đây phải xài nước giếng nhiễm phèn hơn chục năm nay, mong muốn có nước sạch để dùng, nhưng kiến nghị nhiều lần mà không thấy giải quyết”.
Anh Nguyễn Văn Thành phàn nàn: “Lúc trước địa phương có đưa giấy để các hộ đăng ký cấp nước sạch, nhà nào cũng hồ hởi đăng ký rồi chờ khảo sát. Nhưng đến khi kéo đường ống, chỉ làm được một đoạn tới đầu hẻm rồi dừng lại luôn vì hết kinh phí. Rất mong chính quyền địa phương sớm phối hợp với ngành cấp nước lắp đặt đồng hồ tổng, để các hộ dân ở đây được sử dụng nước sạch”.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Chế tài mạnh để xây dựng ý thức giữ vệ sinh

Có lần tôi đạp xe đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (quận 5,  TPHCM) thì nhận trọn một xô nước bẩn có lẫn hạt cơm tạt vào người. Nhìn vào lề đường, tôi thấy người vừa tạt xô nước bẩn là một phụ nữ trạc tuổi 45, bán cơm bình dân.

Cơ quan trả lời

68 tuổi có được giám định sức khỏe để hưởng chế độ?

Tôi đi bộ đội từ năm 1968 đến 1976, ở chiến trường miền Đông Nam bộ, bị nhiễm chất độc hóa học nên vợ tôi 3 lần mang thai đều bị hư. Tôi làm hồ sơ nhiễm chất độc hóa học và cần có giấy xác nhận của bệnh viện về 3 lần vợ tôi bị hư thai. Do sự việc xảy ra đã gần 30 năm nên Bệnh viện Từ Dũ không còn lưu giấy tờ, vậy tôi phải làm sao? 

Ý kiến

Phòng tránh bạo lực học đường

Trong bối cảnh xã hội đang có hiện tượng nhiều người trẻ cư xử hung hãn, rất cần việc quan tâm giáo dục, ngăn chặn hành vi bạo lực trong học đường. Nếu hành vi bạo lực học đường không bị lên án mạnh mẽ, không được ngăn chặn kịp thời, có thể tác động xấu đến nhiều học sinh, khiến các em bị ảnh hưởng không nhỏ.