Phỏng vấn một khán giả

SGGP
- Thưa anh, có một ông bầu ở giải Vờ Lích xứ mình mấy năm nay luôn bị nghi ngờ là chủ của mấy đội bóng cùng đá một hạng. Chuyện này có được coi là bình thường không?

- Thỉnh thoảng, ghé mắt coi nhựt trình, thấy ông đó toàn đánh trống lảng rằng ổng chỉ là nhà tài trợ đồng loạt cho mấy đội bóng thôi. Nhưng phải rành mạch, nếu đã là người kinh doanh bỏ tiền ra làm bóng đá, thì khoản tiền đó được coi là khoản đầu tư. Mà đã là đầu tư, người ta phải kiếm lời được nhiều hơn khoản bỏ ra. Nghĩa là về mặt kinh doanh, có quyền ngờ rằng sự “tài trợ bóng đá” đó mang lại nhiều lợi ích.

- Chắc anh lầm, vì mần đá banh ở xứ mình chỉ có lỗ sặc gạch. Tiền bán vé, chuyển nhượng cầu thủ, thu hút quảng cáo… chả được bao nhiêu so với khoản đầu tư.

- Đó là bề nổi thôi. Vì khi có một đội banh cho một địa phương, nhà đầu tư sẽ dễ đổi bóng đá lấy quỹ đất. Mang đội banh đi mặc cả để kiếm lợi bự, khoản lỗ đâu có bõ bèn gì. Trở lại câu chuyện danh nghĩa nhà tài trợ, nó rất kỳ cục vì thực chất đó là “một ông chủ, nhiều đội bóng”. Khi vô giải, các đội khác bị mấy đội của một ông chủ vây theo kiểu đánh hội đồng. Chơi vậy là không đẹp.

- Bóng đá xứ mình cứ thực thực hư hư. Đến tài trợ mà cũng hóa ra chỉ là… chơi chữ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Sự kiện vấn đề

Xây dựng tinh thần hướng thượng của lễ hội

Lễ hội thì nước nào cũng có. Chúng là hoạt động cộng đồng mang tính xã hội nên cứ có con người là có lễ hội. Chúng ta cũng không thể hình dung ra một đất nước bất kỳ mà không có lễ hội.