Phỏng vấn nhà đầu tư

- Thưa anh, lãnh vực đầu tư của anh là gì? Và nếu được, anh có thể tiết lộ tỷ suất sinh lời bình quân trong các thương vụ gần đây?

- Tôi không có đầu tư đất đai, nhà xưởng, căn hộ hoặc cổ phiếu; cũng không quan tâm tới mua bán, sát nhập doanh nghiệp. Kim cương, đá quý hoặc vàng bạc tôi cũng hỉ mũi cho qua. Bởi tất cả những loại hình ấy không thể so sánh lợi ích với chuyện tôi thành công vô kể, đó là đầu tư vô quan hệ.

- Thiệt là một phát hiện gây ngỡ ngàng. Nhưng anh vẫn chưa trả lời: tỷ suất sinh lợi là bao nhiêu?

- Vô chừng lắm, nhưng có thể lên tới… 10.000%. Đọc lại lần nữa cho khỏi nghe lầm, là “mười ngàn phần trăm”. Bởi khi có quan hệ gần gũi, thân tình với người nắm quyền lực, cái gì cũng giựt được hết. Tỷ dụ có thể lấy được hộ chiếu ngoại giao dễ như ăn lẩu, sai vặt các sếp ở cơ quan to dễ như uống bia.

- Nhưng anh cũng phải run, khi gần đây nghe tin các chuyên gia “luồn” có biệt danh là Nhôm hay Trọc xộ khám, ra tòa chớ? Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma.

- Có gì phải sợ, dòm đó để đầu tư mạnh tay hơn. Đã đầu tư thì không thể tránh được rủi ro. Phương châm nằm lòng của nhà đầu tư quan hệ là “liều ăn nhiều, nhát thì thua”. Lúc té ngựa sa cơ, chỉ cần nhớ nắm chặt người có tóc, không rớ vô kẻ trọc đầu!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Xã hội hóa xây dựng công viên bằng cách nào?

Mới đây, trong buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, vấn đề xã hội hóa công viên trên địa bàn quận 4 đã được bàn thảo. 

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Sự kiện vấn đề

Lúa gạo ùn ứ, vẫn muốn tăng sản lượng?

Vụ đông xuân 2018-2019, nông dân ĐBSCL xuống giống khoảng 1,6 triệu ha, tăng hơn 30.000ha; năng suất bình quân ước đạt 6,8 tấn/ha, tăng 0,1 tấn/ha so cùng kỳ năm trước, tổng sản lượng đạt gần 11 triệu tấn lúa hàng hóa.