Quy trình đắp chiếu

SGGP

- Xứ mình thiệt ngộ. Có nhiều thứ mần sai sờ sờ ra đó, dân thường ai cũng thấy, nhưng người có chức trách thì chả biết gì. Xây dựng trái phép ầm ầm, cán bộ phường dụi mắt. Rừng bị phá sạch, kiểm lâm ngơ ngác “Ơ, có chuyện đó à”. Sếp ở trên thì luôn bảo: “Thật vậy sao, đang chờ báo cáo”.
- Người rành chuyện bảo đó là tác dụng của phong bì dày hay mỏng. Trong bệnh viện có phong bì chích không đau, ở ngoài đường ắt có phong bì chống... phát hiện. Còn nếu quên dấm dúi dưới gầm bàn, con chuột lắt chạy qua còn bị túm, không lọt được đi đâu.
- Nhưng sao chuyện đó có thể nghiễm nhiên tồn tại hoài? Cán bộ lãnh lương từ tiền dân đóng thuế để canh cửa pháp luật, cửa không thèm canh thì sơ sẩy, mất mát ai chịu? Chẳng lẽ họ đứt nốt những dây thần kinh mắc cỡ?
- Không đứt đâu, họ chỉ bận rộn cho những việc như hầm hừ người yếu thế, ưu tiên kẻ có tiền và mắc nịnh cấp trên. Còn việc đảm nhiệm chức trách thì từ từ tính, vì đâu có gì cấp thiết. Cả đến thanh tra cũng có nhiều lùm xùm điều tiếng. Có cái mác thanh tra là nhiều ông xoay bàn tay cái một, đúng thành sai, sai thành đúng, mà kết quả thanh tra thì thường xuyên đắp chiếu.
- Họ bắt tay ràng rịt nhiều tầng nhiều nấc để cùng dán miệng, chớ tự dưng ai dám nín khe. Muốn đắp chiếu cũng phải đúng quy trình!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình cờ thôi

- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề

Khán giả thời số hóa

Không còn là đối tượng thụ động tiếp nhận các sản phẩm được phát trên sóng truyền hình, cuộc cách mạng số hóa đã trao cho khán giả quyền quyết định buộc các đơn vị sản xuất phải lấy họ làm trung tâm.