Quy trình đắp chiếu

SGGP

- Xứ mình thiệt ngộ. Có nhiều thứ mần sai sờ sờ ra đó, dân thường ai cũng thấy, nhưng người có chức trách thì chả biết gì. Xây dựng trái phép ầm ầm, cán bộ phường dụi mắt. Rừng bị phá sạch, kiểm lâm ngơ ngác “Ơ, có chuyện đó à”. Sếp ở trên thì luôn bảo: “Thật vậy sao, đang chờ báo cáo”.
- Người rành chuyện bảo đó là tác dụng của phong bì dày hay mỏng. Trong bệnh viện có phong bì chích không đau, ở ngoài đường ắt có phong bì chống... phát hiện. Còn nếu quên dấm dúi dưới gầm bàn, con chuột lắt chạy qua còn bị túm, không lọt được đi đâu.
- Nhưng sao chuyện đó có thể nghiễm nhiên tồn tại hoài? Cán bộ lãnh lương từ tiền dân đóng thuế để canh cửa pháp luật, cửa không thèm canh thì sơ sẩy, mất mát ai chịu? Chẳng lẽ họ đứt nốt những dây thần kinh mắc cỡ?
- Không đứt đâu, họ chỉ bận rộn cho những việc như hầm hừ người yếu thế, ưu tiên kẻ có tiền và mắc nịnh cấp trên. Còn việc đảm nhiệm chức trách thì từ từ tính, vì đâu có gì cấp thiết. Cả đến thanh tra cũng có nhiều lùm xùm điều tiếng. Có cái mác thanh tra là nhiều ông xoay bàn tay cái một, đúng thành sai, sai thành đúng, mà kết quả thanh tra thì thường xuyên đắp chiếu.
- Họ bắt tay ràng rịt nhiều tầng nhiều nấc để cùng dán miệng, chớ tự dưng ai dám nín khe. Muốn đắp chiếu cũng phải đúng quy trình!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Còn lâu mới bở

Nhiều người đang hồ hởi rằng du lịch có thể trở thành đầu tàu kinh tế thay cho khai thác dầu thô.

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến phát triển TPHCM

Tối 15-11, các đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM), Hoàng Thị Tố Nga (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1) và ông Tề Chí Dũng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận) đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX.

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề

Truy tài sản bất minh: không dễ cũng phải làm!

Thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) sửa đổi hôm 21-11, nhiều ĐBQH đã lên tiếng đề nghị xem xét có cơ chế xử lý tài sản không giải trình được nguồn gốc hợp pháp (tài sản bất minh) trong dự luật lần này.