Ra mắt chương trình giáo dục tiếng Anh về chủ quyền biển đảo Việt Nam

SGGPO

Ngày 14-11, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ công bố chương trình giáo dục tiếng Anh Monkey Stories về chủ quyền biển đảo Việt Nam và trao tặng học bổng cho con em gia đình chính sách.

Tác giả khởi nguồn cho chương trình này là CEO Monkey Junior Đào Xuân Hoàng (gương mặt trẻ tiêu biểu trong lao động sáng tạo năm 2017) cho biết, việc nung nấu ý định sản xuất những nội dung học miễn phí về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phổ biến nó ra thế giới xuất phát từ việc người Việt Nam đã từng đưa bản đồ Việt Nam có đầy đủ Hoàng Sa và Trường Sa lên 2 mẫu đồng hồ bán trên toàn cầu; thêm vào đó là trên diễn đàn Quốc hội cũng đề nghị đưa vào sách giáo khoa các cấp một dung lượng xứng đáng hơn những câu chuyện về chủ quyền, biển, đảo, về quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa, để học sinh khắc ghi điều thiêng liêng này ngay từ những năm đầu đời.

Ra mắt chương trình giáo dục tiếng Anh về chủ quyền biển đảo Việt Nam ảnh 1 TS Trần Công Trục (người cầm micro) nói về nội dung của chương trình tiếng Anh Monkey Stories

Ra mắt từ cuối năm 2015, Monkey Junior là chương trình học ngôn ngữ áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0-10 tuổi. Tính đến nay, chương trình đã có trên 5 triệu người tại hơn 100 quốc gia theo học, trong đó có Mỹ (Top 20 những ứng dụng giáo dục sớm phổ biến nhất tại Mỹ; Top 1 ứng dụng giáo dục phổ biến nhất ở Việt Nam), Canada và nhiều nước tiên tiến.

Chương trình học ngôn ngữ của Đào Xuân Hoàng đoạt giải nhất sáng kiến toàn cầu do Tổng thống Mỹ Obama trao tặng năm 2016 tại Silicon Valley…

Trao đổi với phóng viên về nội dung của chương trình này, TS Trần Công Trục – Nguyên trưởng Ban Biên giới Chính phủ khẳng định, bản thân ông đã được mời thẩm định chương trình ngôn ngữ này, và cá nhân ông thấy rằng đây là một phương pháp giáo dục hay, đặc biệt hướng tới truyền tải kiến thức biển đảo, chủ quyền tới những lứa tuổi nhỏ, điều hấp dẫn là không chỉ trẻ em Việt Nam và trẻ em trên toàn thế giới cũng được tiếp cận về lịch sử chủ quyền, biển đảo Việt Nam, từ đó tránh những cách hiểu lệch lạc về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Cũng trong buổi ra mắt, đơn vị Early Start đã trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho con em gia đình chính sách. 

“Chúng tôi mong rằng con em những người lính hải quân và hải đảo vừa giỏi tiếng Anh, giỏi toán, và hiểu hơn ai hết những điều mà bố, anh, chú, bác các em đang gìn giữ và bảo vệ - đó là chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc”, CEO  Đào Xuân Hoàng cho biết.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

92,8% học sinh THCS tại TPHCM mong thầy, cô cười nhiều hơn

92,8% học sinh THCS tại TPHCM mong thầy, cô cười nhiều hơn

Học sinh đến trường không chỉ để được cung cấp kiến thức mà còn có nhu cầu được yêu thương, tìm thấy hạnh phúc qua việc học. Nhưng vì sao nhiều học sinh hiện nay không tìm được hạnh phúc khi đến trường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trao giải cuộc thi Talent Generation 2018

Tối 14-12, cuộc thi Talent Generation 2018 do Trung tâm Văn hóa Giáo dục và Đào tạo - UNESCO (UNESCO-CEP) tổ chức đã diễn ra vòng thi chung kết với sự tham dự của gần 400 đại diện “Thế hệ tài năng Việt”, doanh nghiệp, tổ chức và các trường Đại học.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.