Singapore thử nghiệm kiểm tra an ninh bằng quét mống mắt

SGGP
Singapore đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống kiểm tra an ninh quét mống mắt du khách ở 3 trạm kiểm tra, gồm 2 trạm ở phía Bắc biên giới với Malaysia và 1 trạm ở bến phà giáp Indonesia. 

Singapore thử nghiệm kiểm tra an ninh bằng quét mống mắt

Trước đó, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore đã tiến hành thu thập hình ảnh mống mắt của các công dân Singapore và khách thường trú để làm căn cước và hộ chiếu từ tháng 1 năm ngoái. Dù còn nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến vấn đề quyền riêng tư, nhưng Singapore vẫn quyết tâm thực hiện biện pháp kiểm tra bằng mống mắt, tiến tới thay thế hệ thống kiểm tra dấu vân tay. 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Các quan chức ở thủ đô Paris, Pháp giải quyết tình trạng tiểu tiện tràn lan bằng cách lắp đặt các bồn tiểu ngoài trời mang tên “uritrottoirs”. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây