Tạm dừng cuộc đối thoại với người dân Đà Nẵng về vấn đề của nhà máy thép Dana Ý

SGGPO
Trong quá trình đối thoại, người dân đã lo ó, phản ứng gay gắt nên Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng cuộc đối thoại, dời sang ngày khác.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ việc người dân tập trung phản đối nhà máy thép Dana Ý gây ô nhiễm môi trường. Chiều 27-2, tại trụ sở UBND xã Hòa Liên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức đối thoại với người dân để tìm hướng giải quyết.

Tuy nhiên, người dân không chấp nhận đối thoại tại trụ sở UBND xã Hòa Liên mà yêu cầu chuyển về nhà văn hóa thôn Vân Dương 2 ở gần hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc để đối thoại. Tại đây, hầu hết người dân yêu cầu di dời hai nhà máy thép nói trên đi nơi khác.

Tạm dừng cuộc đối thoại với người dân Đà Nẵng về vấn đề của nhà máy thép Dana Ý ảnh 1 Buổi đối thoại diễn ra tại thôn Vân Dương 2 phải chuyển sang ngày khác

Ông Nguyễn Văn Chín, trú thôn Vân Dương 1 bức xúc nói: Sau khi di dời nhà đến khu tái định cư Hòa Liên 6, tưởng đã thoát khói cảnh sống ô nhiễm, nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn xảy ra. Khói bụi của những nhà máy này vẫn bao trùm khu dân cư. Vì thế, đề nghị chính quyền thành phố sớm di dời hai nhà máy này đi nơi khác để bảo vệ sức khỏe người dân.

Trong quá trình đối thoại, người dân đã lo ó, phản ứng gay gắt nên Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng cuộc đối thoại, dời sang ngày khác.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Hội thảo quốc tế: “Ngôn ngữ học Việt Nam - những chặng đường phát triển và hội nhập Quốc tế”

Ngành ngôn ngữ học Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức

Sáng nay 15-12, tại Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng) và Viện Ngôn ngữ học (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế: “Ngôn ngữ học Việt Nam - những chặng đường phát triển và hội nhập Quốc tế”. 

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng