Thêm tỷ phú

SGGP

- Số tỷ phú xứ mình được hãng Forbes ghi nhận đã lên con số 4. Hai người cũ đã được dư luận biết tới nhiều, hai người mới cũng không phải gương mặt lạ.

- Cái đáng kể là hai người mới đều không giàu lên do kinh doanh bất động sản, mà là trong ngành công nghiệp thép và lắp ráp ôtô. Gì chớ làm tỷ phú đô la tại xứ mình mà do bất động sản thì dư luận quen nghĩ rằng giàu nhanh cũng đều là xí đất giá rẻ làm dự án, rồi bán sản phẩm giá mắc. Để có đất giá rẻ, ắt phải ngoặc với người có quyền chức để xí đất nông nghiệp, ép giá dân nghèo, hoặc đoạt đất công biến thành đất tư.

- Mừng vì hai tỷ phú mới đều có hơn 20 năm cày cuốc căn cơ từ lãnh vực cốt lõi của họ. Ông làm thép tỏ bày mong muốn là sản xuất ra dần dần sẽ thay thế được nhập khẩu, hướng tới xuất khẩu. Ông làm ôtô thì khí khái rằng ổng đi lên bằng thực lực, không muốn mang tiếng là dựa hơi ai. Cũng ngon.

- Thiệt ra làm giàu rồi trở thành tỷ phú thì không thể tầm thường. Cách nghĩ, cách làm của họ không giống như đám đông. Và thành quả họ đang có cũng là tích lũy sau bao nhiêu phen trầy vi tróc vảy, lên bờ xuống ruộng. Bao nhiêu ngàn người te tua mới có được một người thành danh. Mong rằng sắp tới nông nghiệp, công nghệ cao, bán lẻ... ở xứ mình sẽ có thêm tỷ phú.

TƯ QUÉO ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bay thấp

- Sắp có một sân bay quốc tế ở Quảng Ninh được đưa vào khai thác. Điểm khác lạ là sân bay này có chủ đầu tư là một doanh nghiệp tư nhân. Làm được sân bay là dẫn chứng cho thấy có thể đa dạng nguồn vốn để phát triển hạ tầng hàng không. Mà có hàng không ngon lành thì mới có cửa cho du lịch tăng tốc.

Giao thông - Đô thị

Yêu cầu lắp camera giám sát xe quá tải

Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) vừa đề nghị các địa phương triển khai lắp đặt camera giám sát tại đầu mối hàng hóa để kiểm soát hiệu quả xe quá tải.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề