Thêm tỷ phú

SGGP

- Số tỷ phú xứ mình được hãng Forbes ghi nhận đã lên con số 4. Hai người cũ đã được dư luận biết tới nhiều, hai người mới cũng không phải gương mặt lạ.

- Cái đáng kể là hai người mới đều không giàu lên do kinh doanh bất động sản, mà là trong ngành công nghiệp thép và lắp ráp ôtô. Gì chớ làm tỷ phú đô la tại xứ mình mà do bất động sản thì dư luận quen nghĩ rằng giàu nhanh cũng đều là xí đất giá rẻ làm dự án, rồi bán sản phẩm giá mắc. Để có đất giá rẻ, ắt phải ngoặc với người có quyền chức để xí đất nông nghiệp, ép giá dân nghèo, hoặc đoạt đất công biến thành đất tư.

- Mừng vì hai tỷ phú mới đều có hơn 20 năm cày cuốc căn cơ từ lãnh vực cốt lõi của họ. Ông làm thép tỏ bày mong muốn là sản xuất ra dần dần sẽ thay thế được nhập khẩu, hướng tới xuất khẩu. Ông làm ôtô thì khí khái rằng ổng đi lên bằng thực lực, không muốn mang tiếng là dựa hơi ai. Cũng ngon.

- Thiệt ra làm giàu rồi trở thành tỷ phú thì không thể tầm thường. Cách nghĩ, cách làm của họ không giống như đám đông. Và thành quả họ đang có cũng là tích lũy sau bao nhiêu phen trầy vi tróc vảy, lên bờ xuống ruộng. Bao nhiêu ngàn người te tua mới có được một người thành danh. Mong rằng sắp tới nông nghiệp, công nghệ cao, bán lẻ... ở xứ mình sẽ có thêm tỷ phú.

TƯ QUÉO ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có cao tốc từ Hà Nội đến tận Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển gia (BOT).

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề