Thí sinh xã đảo Thạnh An thuê ký túc xá để ở

SGGP
Để thuận tiện tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, 28 thí sinh của xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ - TPHCM) đã tiếp tục thuê chỗ ở tại ký túc xá của Trường THPT Cần Thạnh trong 3 ngày thi sắp tới.

Xã đảo Thạnh An nhìn từ trên cao

Xã đảo Thạnh An nhìn từ trên cao

Tổng cộng tại đây có 6 phòng ở, trong đó có 4 phòng cho học sinh nữ và 2 phòng dành riêng cho các nam sinh. Được biết, các thí sinh thuê chỗ ở này vốn dĩ là học sinh của Trường THPT Cần Thạnh, năm lớp 10 và 11 học tại cơ sở của trường tại xã đảo Thạnh An, từ năm lớp 12 các em di chuyển về cơ sở chính, thuê ký túc xá với giá 50.000 đồng/người/tháng để tiếp tục việc học tập. 
Để an tâm đến điểm thi đúng giờ, hầu hết các em đóng 125.000 đồng cho Trường THPT Cần Thạnh đăng ký di chuyển bằng xe buýt đến điểm thi. Buổi sáng, các em sẽ tập trung lên xe lúc 5 giờ 30 để di chuyển đến điểm thi Trường THPT An Nghĩa.

KIM HUYỀN - LÊ DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.