TPHCM: Cơ bản hoàn tất chấm thi môn thi ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh lớp 10

SGGPO
Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, tính đến chiều nay 9-6, hội đồng chấm thi đã cơ bản hoàn tất công tác chấm bài thi môn ngoại ngữ.

Thi tuyển sinh lớp 10 tại một điểm thi ở TPHCM

Thi tuyển sinh lớp 10 tại một điểm thi ở TPHCM

Ngày mai 10-6, các giáo viên sẽ tiến hành kiểm tra lần nữa kết quả chấm thi môn ngoại ngữ cùng với việc đẩy nhanh tiến độ chấm hai môn ngữ văn và toán.
Dự kiến trong hai ngày 11 và 12-6, hội đồng chấm thi sẽ thực hiện ráp phách, lên điểm cả 3 môn thi trước khi tiến hành so dò và công bố kết quả vào ngày 13-6.
Nhằm đảm bảo tiến độ, công tác chấm thi đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình, tổ chức chấm cả trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật tại 2 điểm chấm là Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THPT Marie Curie. 
Năm nay, hội đồng chấm thi đã huy động 2.233 giáo viên làm công tác chấm thi, trong đó 3 môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ có số giáo viên chấm thi cao nhất với 2.160 người, chia đều cho 3 môn thi. Ngoài ra, có 595 cán bộ thực hiện công tác ráp phách, 235 người lên điểm và 675 cán bộ so dò. 
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6. Công tác chấm thi bắt đầu được tổ chức từ ngày 6-6. Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 13-6.
Từ ngày 13 đến 15-6, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo tại Trường THCS nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
Dự kiến ngày 19-6, Sở GD-ĐT TP sẽ công bố kết quả chấm phúc khảo và ngày 10-7 công bố điểm chuẩn.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.