Trao học bổng cho 141 tân sinh viên vượt khó học giỏi

SGGPO
Ngày 25-8, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng và CLB “Tiếp sức đến trường” trao học bổng cho 141 tân sinh viên vượt khó học giỏi của tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. 

Các tân sinh viên nhận học bổng "Tiếp sức đến trường"

Các tân sinh viên nhận học bổng "Tiếp sức đến trường"

Trong đó, 12 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận học bổng trị giá 15 triệu đồng và 129 tân sinh viên nhận học bổng 10 triệu đồng/ suất.

Tổng kinh phí dành cho 141 suất học bổng này là hơn 1,4 tỷ đồng, do CLB “Tiếp sức đến trường” Quảng Nam – Đà Nẵng tài trợ.
Bên cạnh đó chương trình còn trao phần thưởng cho 10 sinh viên từng nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2017 tại Quảng Nam – Đà Nẵng có thành tích học tập xuất sắc với tổng kinh phí 100 triệu đồng (10 triệu đồng/phần thưởng) do Công ty CP xây dựng Trung Nam (thành viên của CLB ủng hộ).
Trao học bổng cho 141 tân sinh viên vượt khó học giỏi ảnh 1 Đại diện Báo Tuổi trẻ trao quà cho sinh viên từng nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2017 tại Quảng Nam – Đà Nẵng 

Quảng Nam – Đà Nẵng cũng là điểm trao đầu tiên khởi động học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2018 của báo Tuổi Trẻ.

Năm 2018,  Báo Tuổi Trẻ phối hợp với 63 Tỉnh, Thành đoàn tổ chức xét trao học bổng cho hơn 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng là 10 triệu đồng, trường hợp đặc biệt là 15 triệu đồng/suất, được tổ chức trao theo các khu vực: miền Trung, Tây nguyên, Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Qua 15 năm thực hiện, đến nay học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ cho hơn 16.500 tân sinh viên khó khăn có điều kiện đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 95  tỷ đồng.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự hào khi trở thành “Người lính cụ Hồ”

Tự hào khi trở thành “Người lính cụ Hồ”

Hào hứng, hăng hái, vinh dự, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ… là chia sẻ của hầu hết các tân binh của Trung đoàn bộ binh 971 (Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng) trong ngày hội giao quân diễn ra sáng 20-2.

 

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng