Xem phối cảnh Đại học VinUni rộng 23ha, 10 tầng với tháp cao 108m

SGGPO
Ngày 14-11, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã động thổ xây dựng trường Đại học VinUni. 

Đại học VinUni được xây dựng trên diện tích rộng 23 hecta, nằm trong quần thể Đại đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Dự án gồm Tòa nhà chính, ký túc xá sinh viên, nhà thể thao, khán đài thể thao và khu kỹ thuật – phụ trợ.

Xem phối cảnh Đại học VinUni rộng 23ha, 10 tầng với tháp cao 108m ảnh 1 Tổng thể khuôn viên đại học VinUni 

Kiến trúc của Đại học VinUni được kết hợp hài hòa giữa phong cách tân cổ điển ở mặt ngoài với thiết kế nội thất hiện đại, công nghệ cao ở bên trong. Giảng viên và sinh viên không chỉ được trải nghiệm trong giảng đường, phòng học được thiết kế hiện đại, phù hợp phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất.

Đặt mục tiêu VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, cơ sở vật chất của Đại học VinUni sẽ đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds.

Xem phối cảnh Đại học VinUni rộng 23ha, 10 tầng với tháp cao 108m ảnh 2 Phối cảnh mặt tiền đại học VinUni 
Theo thiết kế, cụm tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”. Toàn bộ giảng đường, phòng học được thiết kế với tính linh hoạt, tương tác cao; áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho các kỹ thuật giảng dạy tiên tiến được áp dụng tại VinUni, như TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng…

Ký túc xá có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2 với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và các không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học.

Khu liên hợp thể thao bao gồm nhà thể thao, khu vực sân vận động và các khu thể thao ngoài trời cũng được thiết kế nhằm tạo sự khác biệt. Riêng nhà thể thao có diện tích gần 4.400m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym cũng như khu thể dục thể thao đa năng. Khuôn viên Đại học VinUni được xây dựng là một trường đại học xanh.

Xem phối cảnh Đại học VinUni rộng 23ha, 10 tầng với tháp cao 108m ảnh 3 Thiết kế của đại học VinUni 
Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho hay, là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, Tập đoàn Vingroup đầu tư trường phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm: kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe. VinUni hướng tới đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, có trình độ, kỹ năng, có vốn sống và khát vọng cống hiến. Trước đó, Tập đoàn đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai trường thuộc Top 20 Đại học tốt nhất thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ.
Xem phối cảnh Đại học VinUni rộng 23ha, 10 tầng với tháp cao 108m ảnh 4 Các đại biểu chính thức bấm nút động thổ Trường Đại học VinUni nằm trong Quần thể Đại Đô thị VinCity Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
Phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Lê Hải An cho rằng, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về nguồn nhân lực và quốc tế hóa giáo dục đại học đang là xu thế của các trường đại học trên thế giới, việc VinUni sẽ hợp tác với các đại học lớn của Hoa Kỳ, các nước phát triển để xây dựng một trường đại học của Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được kỳ vọng là một điểm sáng, góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong những năm tới.

Bộ GD-ĐT mong muốn Tập đoàn Vingroup giữ vững cam kết đầu tư bài bản để có thể xây dựng được một trường đại học hiện đại, có khuôn viên khang trang, hệ thống thư viện, phòng thí nghiệm đạt chuẩn mực quốc tế.

“Trường cần sớm được các tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế uy tín công nhận chất lượng của các chương trình đào tạo. Đồng thời, có sự gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng để đáp ứng sát thực nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng trong bối cảnh hội nhập quốc tế”, ông Lê Hải An nói.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.