1.000 khẩu trang kháng khẩu tặng đồng bào Chăm ở quận 8, TPHCM

SGGPO
Ngày 7-4, thừa ủy quyền Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, đại diện Báo CAND tại TPHCM phối hợp cùng UB MTTQ Việt Nam quận 8 chuyển phần quà là 1.000 khẩu trang kháng khuẩn cao cấp tặng đồng bào Chăm quận 8, nhằm giúp bà con thực hiện chủ trương phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Thừa ủy quyền của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, đại diện Báo CAND tại TPHCM phối hợp cùng UB MTTQ Việt Nam quận 8 chuyển phần quà là 1.000 khẩu trang kháng khuẩn cao cấp tặng đồng bào Chăm quận 8, nhằm giúp bà con

Thừa ủy quyền của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, đại diện Báo CAND tại TPHCM phối hợp cùng UB MTTQ Việt Nam quận 8 chuyển phần quà là 1.000 khẩu trang kháng khuẩn cao cấp tặng đồng bào Chăm quận 8, nhằm giúp bà con

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 đã gửi lời tri ân đến Phó Thủ tướng Thường trực và Báo CAND.

Bà Trần Thị Thu Thủy cho biết, trong những ngày qua, nhất là khi hay tin có nhiều bà con đồng bào Chăm đang thực hiện cách ly y tế tại các trung tâm cách ly và tại cộng đồng, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gọi điện thăm hỏi, động viên, đề nghị chính quyền và ngành chức năng quan tâm đến những đặc thù của bà con, nhất là thức ăn để sức khỏe được đảm bảo trong thời gian cách ly.

Theo UBMTTQ Việt Nam quận 8 thì đến nay địa phương đã tiếp nhận 5 tấn gạo, 5.000 khẩu trang, 6.000 chai nước rửa tay sát khuẩn, 2.500 suất quà… giúp đỡ bà con nghèo quận 8 phòng chống dịch.

Từ ngày 22-3, sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân thứ 100 có kết quả dương tính với SARS-CoV2, tại khu vực phường 1, quận 8 đã có 167 người, đã được cách ly tại trung tâm; đồng thời cách ly tại cộng đồng 275 hộ, với 775 nhân khẩu.

Đại diện UBMTTQ Việt Nam quận 8 cho biết, “Trong suốt thời gian cách ly, chúng tôi đã chủ động phối hợp với lực lượng công an, quân sự và các ngành chức năng vừa làm tốt công tác tuyên truyền, phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 không lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, khẩu trang, nhu yếu phẩm cho sinh hoạt hàng ngày, giúp bà con sớm vượt qua khó khăn…”

Ông Châu Ly, Chánh Văn phòng Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo TPHCM, trong buổi nhận quà đã xúc động nói lời cảm ơn, cho biết sẽ sớm chuyển quà đến tận từng hộ dân, tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương và các quy định của ngành y tế để cùng cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh….

CHÂU TRỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bếp lửa yêu thương

Bếp lửa yêu thương

Mỗi tháng vài lần, các cô chú lại tập hợp về hẻm 463 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TPHCM) khiến con hẻm thêm nhộn nhịp. Mồ hôi ướt đẫm lưng áo, chảy ròng trên khuôn mặt nhưng trên môi mọi người luôn nở nụ cười. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Người phụ nữ cơ cực lo cho 2 con nằm liệt giường

25 năm trước, khi mới tròn 1 tuổi, con gái bà Vương Thị Tuấn (53 tuổi, trú thôn Yên Hưng, xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ bị liệt người, sau đó xác định bị bại não. Vợ chồng bà gồng gánh lo cho con được 10 năm thì đến năm 2007, sau một cơn bệnh nặng, chồng bà Tuấn qua đời. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />