10.000 bản sách đến với thiếu nhi ngoại thành

Thiếu nhi huyện Hóc Môn tại Hội sách thiếu nhi ngoại thành.

Sáng 27-6, tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn TPHCM đã khai mạc Hội sách thiếu nhi ngoại thành do Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) tổ chức. Đây là lần đầu tiên Fahasa đưa sách ra phục vụ thiếu nhi ngoại thành với quy mô lớn.

Ở mảng sách quốc văn, Fahasa đã trưng bày hơn 6.000 tên sách với trên 10.000 bản có nội dung đa dạng, gồm: sách giáo khoa, tham khảo, học ngoại ngữ, truyện thiếu nhi… của các NXB: Giáo dục, Trẻ, Kim Đồng, Văn học, Văn nghệ… Tất cả các văn hóa phẩm trong hội sách thiếu nhi ngoại thành đều được giảm giá 10% - 30%, Fahasa còn dành riêng một gian hàng đặc biệt bán sách với giá giảm 30% - 70%.

Nhân dịp này, Công ty Fahasa đã trao tặng 300 phần quà trị giá 15 triệu đồng cho các em thiếu nhi ngoại thành có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 phần quà trị giá 2 triệu đồng cho các em vượt khó học giỏi tại địa phương. Hội sách sẽ kết thúc vào ngày 29-7.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật