10.000 bản sách đến với thiếu nhi ngoại thành

Thiếu nhi huyện Hóc Môn tại Hội sách thiếu nhi ngoại thành.

Sáng 27-6, tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn TPHCM đã khai mạc Hội sách thiếu nhi ngoại thành do Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) tổ chức. Đây là lần đầu tiên Fahasa đưa sách ra phục vụ thiếu nhi ngoại thành với quy mô lớn.

Ở mảng sách quốc văn, Fahasa đã trưng bày hơn 6.000 tên sách với trên 10.000 bản có nội dung đa dạng, gồm: sách giáo khoa, tham khảo, học ngoại ngữ, truyện thiếu nhi… của các NXB: Giáo dục, Trẻ, Kim Đồng, Văn học, Văn nghệ… Tất cả các văn hóa phẩm trong hội sách thiếu nhi ngoại thành đều được giảm giá 10% - 30%, Fahasa còn dành riêng một gian hàng đặc biệt bán sách với giá giảm 30% - 70%.

Nhân dịp này, Công ty Fahasa đã trao tặng 300 phần quà trị giá 15 triệu đồng cho các em thiếu nhi ngoại thành có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 phần quà trị giá 2 triệu đồng cho các em vượt khó học giỏi tại địa phương. Hội sách sẽ kết thúc vào ngày 29-7.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Đề xuất lễ hội Đô thị Nước Mặn là di sản quốc gia

Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh cho biết, sở đang hoàn thiện các hồ sơ để tham mưu cho UBND tỉnh kiến nghị Bộ VH-TT-DL xem xét, đưa Lễ hội Đô thị Nước Mặn vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Dự kiến, hồ sơ sẽ được trình lên trong tháng 3-2021.

Phim

Nhiều cơ hội cho phim truyền hình Việt

Theo Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), năm 2021, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục được theo dõi hàng loạt siêu phẩm hấp dẫn. 

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.