10.000 bản sách đến với thiếu nhi ngoại thành

Thiếu nhi huyện Hóc Môn tại Hội sách thiếu nhi ngoại thành.

Sáng 27-6, tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn TPHCM đã khai mạc Hội sách thiếu nhi ngoại thành do Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) tổ chức. Đây là lần đầu tiên Fahasa đưa sách ra phục vụ thiếu nhi ngoại thành với quy mô lớn.

Ở mảng sách quốc văn, Fahasa đã trưng bày hơn 6.000 tên sách với trên 10.000 bản có nội dung đa dạng, gồm: sách giáo khoa, tham khảo, học ngoại ngữ, truyện thiếu nhi… của các NXB: Giáo dục, Trẻ, Kim Đồng, Văn học, Văn nghệ… Tất cả các văn hóa phẩm trong hội sách thiếu nhi ngoại thành đều được giảm giá 10% - 30%, Fahasa còn dành riêng một gian hàng đặc biệt bán sách với giá giảm 30% - 70%.

Nhân dịp này, Công ty Fahasa đã trao tặng 300 phần quà trị giá 15 triệu đồng cho các em thiếu nhi ngoại thành có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 phần quà trị giá 2 triệu đồng cho các em vượt khó học giỏi tại địa phương. Hội sách sẽ kết thúc vào ngày 29-7.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật