114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng

SGGPO
Sáng 12-3, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho 114 người là nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và một số nhân viên y tế của các bệnh viện khác đang tham gia chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Tin liên quan

114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng

Theo đó, việc tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng diễn ra nghiêm ngặt, theo quy trình. Các nhân viên y tế được tiêm vaccine đều phải khai báo y tế, đăng ký tiêm vaccine Covid-19, kiểm tra nhiệt độ, sau đó sẽ được khám sàng lọc rồi mới vào phòng tiêm chủng.

Khi tiêm xong những người này sẽ được theo dõi ở phòng chờ khoảng 30 phút, xem có triệu chứng phản ứng sốc hay phản vệ hay không; đăng ký vào phần mềm theo dõi của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) trong 24 giờ ở nhà, nếu có biểu hiện gì sẽ nhấn vào liên hệ khẩn cấp cho đơn vị chức năng.

Ngoài ra, tại nơi tiêm chủng vaccine Covid-19 cũng được lắp đặt sẵn các máy móc y tế hỗ trợ và bác sĩ hồi sức cấp cứu luôn sẵn sàng nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 được chọn tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.

“Việc được tiêm vaccine Covid-19 giúp các nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện có thêm niềm tin, động lực và trách nhiệm cao trong cuộc chiến chống Covid-19. Tôi hy vọng Việt Nam sẽ sớm có đủ vaccine Covid-19 để tiêm cho toàn dân, để có thể đẩy lùi dịch bệnh, người dân trở lại cuộc sống thường nhật, tập trung phát triển kinh tế, xã hội”, bác sĩ Phúc chia sẻ.

Là một người tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân mắc Covid-19, bà Nguyễn Thị Bảy, làm việc Khoa Nội II, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho hay, bà cảm thấy may mắn khi được chọn là người được tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu tiên. Sau khi tiêm bà thấy bình thường, không có phản ứng phụ gì.

“Mặc dù đã được tiêm nhưng công tác 5K thì tôi vẫn thực hiện nghiêm túc”, bà Bảy chia sẻ.

Được giao nhiệm vụ tiêm vaccine Covid-19, chị Đặng Thị Diệu My, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, chị rất vui, cảm thấy hồi hộp khi được giao trọng trách quan trọng và sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. 

Theo bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, các nhân viên y tế được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu này là những người vẫn đang làm việc trực tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19, có nguy cơ lây nhiễm cao. Việc tiêm chủng được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế, mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh.

Trước đó, chiều 10-3, 100 liều vaccine phòng Covid-19 đầu tiên đã được Bộ Y tế chuyển về hệ thống kho lạnh của Hệ thống Tiêm chủng Vaccine tại Đà Nẵng để bảo quản theo quy trình chuẩn. Những liều vaccine phòng Covid-19 về Đà Nẵng trong đợt này thuộc lô vaccine do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford Vương quốc Anh nghiên cứu sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam ngày 24-2.

>>> Một số hình ảnh ghi nhận tại nơi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng:

114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 1 Tất cả mọi người khai báo y tế trước khi vào cổng Bệnh viện Phổi Đà Nẵng 
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 2 Nhân viên y tế kiểm tra việc khai báo y tế từ mã QR 
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 3 Các nhân viên khai báo những thông tin cần thiết tại bàn tiếp đón
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 4 Kiểm tra nhịp tim, huyết áp trước khi khám sàng lọc
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 5 Bàn khám sàng lọc
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 6 Nhân viên lấy vaccine Covid-19
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 7 Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19, được chọn tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 8 Các dụng cụ để tiêm vaccine Covid-19
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 9 Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thăm hỏi sức khỏe các nhân viên y tế tại phòng chờ sau khi tiêm
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 10 Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng kiểm tra quy trình tiêm 
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 11 Sau khi tiêm, tại phòng chờ, các nhân viên sẽ được nhận giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19
114 người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại TP Đà Nẵng ảnh 12 Những liều vaccine phòng Covid-19 về Đà Nẵng trong đợt này thuộc lô vaccine do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford Vương quốc Anh nghiên cứu sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam ngày 24-2

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

1.000 gian hàng tham gia triển lãm xây dựng lớn nhất tại Đà Nẵng

Đà Nẵng: 1.000 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild 2022

Sáng 18-5, Trung tâm Thông tin (Bộ Xây dựng), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại TP Đà Nẵng và một số đơn vị phối hợp tổ chức Triển lãm quốc tế Vietbuild 2022. Đây là triển lãm ngành xây dựng lớn nhất tại TP Đà Nẵng từ trước đến nay.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng