14.600 tỷ đồng xây 6 trung tâm nghề cá lớn tại Việt Nam

(SGGP).- Chiều 23-11 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã chủ trì hội nghị triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về quy hoạch và xây dựng các trung tâm nghề cá lớn tại Việt Nam, tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc về vốn, mặt bằng… cũng như kế hoạch triển khai để trình Thủ tướng xem xét.

Theo Tổng cục Thủy sản, để thực hiện quy hoạch và xây dựng 6 trung tâm nghề cá lớn, dự toán kinh phí cần khoảng 14.600 tỷ đồng, trong đó 5.200 tỷ đồng được đầu tư từ ngân sách, trái phiếu chính phủ và nguồn vốn ODA; 1.600 tỷ đồng từ nguồn hợp tác công tư, còn lại hơn 7.700 tỷ đồng được huy động từ doanh nghiệp. Trong số 5 địa phương được chọn thí điểm xây dựng các trung tâm nghề cá lớn gắn với ngư trường trọng điểm, riêng tỉnh Khánh Hòa được Chính phủ tạo cơ chế đặc biệt thông qua việc chuyển giao toàn bộ vốn đầu tư cho địa phương, còn dự án tại TP Đà Nẵng được đầu tư thông qua Bộ NN-PTNT nhưng hiện còn chờ xin ý kiến.

Tại hội nghị, theo lãnh đạo các địa phương, hiện mới có tỉnh Khánh Hòa đã xác định được địa điểm đầu tư và quy hoạch tại cảng cá Đá Bạc, các địa phương còn lại vẫn chưa xác định được rõ địa điểm. Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho biết, các địa phương cam kết sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ để bắt đầu thi công từ năm 2017 và sẽ hoàn thành vào năm 2019 - 2020. Bộ NN-PTNT sớm có dự thảo quyết định trình Thủ tướng xem xét phê duyệt.

Phối cảnh Trung tâm nghề cá lớn Khánh Hòa

VĂN PHÚC

14.600 tỷ đồng xây 6 trung tâm nghề cá lớn tại Việt Nam ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế