15-1-2007 phát hành Văn Nghệ TPHCM Xuân Đinh Hợi

* Với diện mạo mới, đánh dấu bước cải tiến mới trước thời điểm hội nhập.

* Một giai phẩm xuân đặc sắc, hoành tráng, đẹp, hấp dẫn từ nội dung, đến trình bày mỹ thuật.

* Ý kiến phát biểu chung quanh chủ đề: “Gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc trong thời kỳ hội nhập của: Ông Lê Hoàng Quân (Chủ tịch UBND TPHCM), ông Nguyễn Thành Tài (Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM), ông Cao Xuân Phách (Phó trưởng ban TTVH), GS Trần Thanh Đạm, nhà thơ Giang Nam, các nhà thơ Lê Tú Lệ, Lê Thiếu Nhơn, và em Anh Thư (Trường Đại học Sư phạm TPHCM).

* Những vấn đề, sự kiện nổi bật trong năm. Bài vở đa dạng phong phú trên các lĩnh vực: sáng tác văn học, nghiên cứu, học thuật, sinh hoạt văn hóa nghệ thuật trong nước và thế giới. Nhiều trang mục sinh động, phóng sự, bút ký phản ánh các khía cạnh kinh tế, đời sống xã hội, văn học thiếu nhi, giải trí… Đặc biệt: Trang Mõ Làng Văn cười tủm tỉm suốt 3 ngày Tết.

Với sự góp mặt của nhiều cây bút tên tuổi của cả nước, nước ngoài trên các lĩnh vực: Văn học, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, hội họa, kiến trúc…

* Văn nghệ TPHCM Xuân Đinh Hợi dày 64 trang, bìa couché, in 4 màu. Giá 14.800đ, Công ty Trường Phát phát hành.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.