153 đơn vị nhận cúp vàng ASEAN 2014

(SGGP).- Ngày 20-12, tại Hội trường Thành ủy TPHCM đã diễn ra lễ trao tặng cúp vàng ASEAN năm 2014 và bằng chứng nhận danh hiệu đạt các tiêu chí “Thương hiệu được yêu thích ASEAN”, “Doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc ASEAN”, “Sản phẩm, dịch vụ chất lượng ASEAN”, “Điểm đến được yêu thích ASEAN” do Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại chi nhánh tại TPHCM phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam Đông Nam Á, Đài Truyền hình TPHCM, Tạp chí Đông Nam Á tổ chức.

Đây là sự kiện kỷ niệm 47 năm (1967 - 2014) ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tiến tới hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015.

Năm 2014 có hơn 500 đơn vị được đề cử và nộp hồ sơ đăng ký, sau quy trình thẩm định và đánh giá của hội đồng xét chọn có 153 đơn vị được trao cúp vàng ASEAN và các giải thưởng nêu trên. Cụ thể, 41 đơn vị đạt tiêu chí “Thương hiệu được yêu thích ASEAN”, 65 đơn vị đạt giải thưởng “Doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc ASEAN”, 65 đơn vị “Sản phẩm, dịch vụ chất lượng ASEAN”, 6 đơn vị “Điểm đến được yêu thích ASEAN”.

Việc trao tặng các danh hiệu nhằm góp phần thực hiện đường lối đổi mới, mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng và Nhà nước, tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hướng tới việc hình thành Cộng đồng AEC vào 2015; hỗ trợ quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp trong khối ASEAN có cơ hội giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế, xúc tiến thương mại bền vững.

Hảii Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Đại diện các hãng hàng không và một số tập đoàn du lịch lớn của Việt Nam, cùng đại diện Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có thư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam ngay trong tháng 2.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế