2 phương án vốn nâng cấp quốc lộ 28B

SGGP
Ngày 22-6, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã đề xuất 2 phương án vốn để thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ (QL) 28B đoạn qua tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng.

Việc đầu tư QL 28B rất cấp thiết vì đây là trục giao thông theo hướng Đông - Tây ngắn nhất kết nối tuyến QL 1, đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, QL 20.

Bên cạnh đó, tuyến đường này cũng hỗ trợ kết nối giữa các vùng ven biển tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, cảng tổng hợp quốc tế Vĩnh Tân với các tỉnh Tây Nguyên, vùng kinh tế Đông Bắc Campuchia, phát triển tam giác du lịch Đà Lạt - Phan Thiết - TPHCM. 

Theo đề xuất, QL 28B có tổng chiều dài khoảng 69km, vận tốc thiết kế 60-80 km/giờ, riêng đoạn qua đèo Đại Ninh vận tốc thiết kế 40km/giờ. Với phương án 1, dự án có tổng mức đầu tư gần 1.600 tỷ đồng, đảm bảo tiêu chuẩn đường cấp III, đồng bộ tải trọng với QL 1.

Với phương án 2, dự án có tổng mức đầu tư gần 2.200 tỷ đồng, cường độ mặt đường được gia tăng nhằm đảm bảo phục vụ vận chuyển alumin, than đá. Nguồn vốn thực hiện được tổng cục đề xuất dùng ngân sách nhà nước, trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025...

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu cung cấp thông tin dự án nhà ở cao cấp tại TP Vũng Tàu

Yêu cầu cung cấp thông tin dự án nhà ở cao cấp tại TP Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu Sở TN-MT phối hợp với cơ quan liên quan cung cấp tài liệu về dự án khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân tại phường 12, TP Vũng Tàu theo đề nghị của Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Sự kiện & Bình luận

Tăng cường giám sát thực thi cơ chế đặc thù

Trong báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, một trong những đề nghị đáng chú ý mà Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đưa ra, đó là Quốc hội cùng với Chính phủ xem xét tháo gỡ những vướng mắc về pháp luật bằng các hình thức phù hợp, như ban hành một luật sửa nhiều luật, hoặc ban hành các nghị quyết cho thí điểm đối với những vấn đề chưa được quy định, góp phần giải phóng nguồn lực trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra đối với nền kinh tế và người dân.