24 sinh viên Lào về ở với 13 gia đình Việt tại TPHCM

SGGPO
Sáng 18-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp với Thành đoàn, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức đưa sinh viên Lào về sinh sống với các gia đình Việt tại TPHCM.

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM chụp hình kỷ niệm với các gia đình Việt nhận sinh viên Lào về sinh sống

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM chụp hình kỷ niệm với các gia đình Việt nhận sinh viên Lào về sinh sống

Đây là hoạt động thí điểm trong Chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt”, nhằm tạo môi trường cho du học sinh Lào đang học tập và sinh sống tại TPHCM tham gia trải nghiệm đời sống, sinh hoạt hàng ngày tại các gia đình Việt, qua đó gắn kết tình cảm, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho các bạn sinh viên Lào khi học tập xa nhà.

Đợt thí điểm lần này có 24 nam, nữ sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch và Trường Đại học Kinh tế TPHCM về sinh sống 2 tháng với 13 gia đình Việt tại các phường của quận 3, 6, 11, 12, Phú Nhuận và Gò Vấp.

Theo bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, sau thời gian khảo sát, tìm hiểu nhu cầu thực tế của 277 sinh viên Lào đang theo học năm thứ 2, 3 các trường đại học tại TPHCM, nhiều sinh viên có nguyện vọng được tham gia Chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt”; đồng thời nhiều gia đình Việt cũng có nguyện vọng được đón các sinh viên Lào về sinh sống lâu dài tại gia đình mình với mong muốn tạo điều kiện cho các sinh viên Lào sống xa nhà nâng cao hiểu biết về đời sống, văn hóa xã hội người Việt, qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.
Sau 2 tháng thí điểm đưa sinh viên Lào về sống với các gia đình Việt, Ban tổ chức chương trình sẽ sơ kết, đánh giá kết quả và triển khai rộng rãi mô hình đưa sinh viên Lào về sinh sống tại các gia đình Việt trên địa bàn TPHCM.
24 sinh viên Lào về ở với 13 gia đình Việt tại TPHCM ảnh 1 Chị Đỗ Liên Ngọc Lý (giữa) cùng con gái đón 3 nữ sinh viên Lào về sống tại gia đình 
Trong 13 gia đình nhận nuôi các em sinh viên Lào đợt thí điểm này, có gia đình chị Đỗ Liên Ngọc Lý (phường 2, quận 6), nhận nuôi 3 sinh viên. 
Phát biểu tại lễ bàn giao về với gia đình Việt, sinh viên Seeyee Suexeiong, đang học năm thứ 2, Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, cảm động chia sẻ: “Ngay lúc này, chúng em thực sự rất vui mừng, háo hức vì sắp có thêm một gia đình mới với nhiều trải nghiệm thực tế, bổ ích. Sau 2 tháng sống với các gia đình Việt, chúng em tin chắc rằng, mình sẽ hòa nhập theo phong tục, tập quán, văn hóa người Việt. Sau này, dù học tập hay làm việc ở đâu, chúng em sẽ luôn nhớ về đất nước, con người Việt hiếu khách, trọng tình…”.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn