26 giải thưởng trong Liên hoan ảnh nghệ thuật ĐBSCL

(SGGP - 12G).- Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 23-2008 do Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Trà Vinh đăng cai, được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN.

Sáng nay, 9-10, ban tổ chức đã công bố: cuộc thi đã nhận được 1.699 ảnh (có 417 ảnh đen-trắng) của 295 tác giả (11 tác giả nữ) tham dự.

Kết quả: Giải nhất ảnh màu thuộc về tác giả Võ Trung Kiên (An Giang) với tác phẩm Đá xuất khẩu, 3 giải nhì được trao cho các tác giả Hứa Tấn Hưng (Sóc Trăng) với bức Tâm huyết, Lâm Chiêu với Cánh hoa đồng nội và Thảo Nguyên (Đồng Tháp) với tác phẩm Thế mạnh quýt hồng… Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Văn Mãi (Trà Vinh) đoạt giải nhất thể loại ảnh đen-trắng với tác phẩm Chung sức (ảnh). Giải đồng đội thuộc về ba đơn vị An Giang, Cà Mau, và Long An.

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức tại thị xã Trà Vinh trong dịp lễ hội Ok om bok (rằm tháng 10 Âm lịch năm nay).

ĐỒNG ĐỨC THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.