4 người trong một gia đình nhập viện nghi do ngộ độc khí than

SGGPO
Chiều 17-11, thông tin từ Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, trên địa bàn xã Kỳ Nam vừa có 4 người nhập viện nghi do ngộ độc khí CO, do sử dụng than củi để sưởi sau sinh.

Bệnh nhân M.T.H. và B.V.C. được chuyển vào bệnh viện cấp cứu

Bệnh nhân M.T.H. và B.V.C. được chuyển vào bệnh viện cấp cứu

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 9 giờ 50 phút ngày 17-11, Trạm Y tế xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 4 bệnh nhân, gồm: bà M.T.H. (54 tuổi), B.V.C. (25 tuổi), B.T.V. (24 tuổi) và cháu B.T.B. (mới sinh 2 ngày tuổi).

Ban đầu 2 bệnh nhân M.T.H. và B.V.C. hôn mê, mạch nhỏ, huyết áp tụt không đo được; bệnh nhân B.T.V. biểu hiện lơ mơ, mạch yếu, huyết áp tụt; cháu B.T.B. không thấy dấu hiệu bất thường. Sau đó, Trạm Y tế xã Kỳ Nam cho chuyển các bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Vào lúc 12 giờ cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh đã chuyển 2 bệnh nhân H. và C. ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Chiều cùng ngày, 2 bệnh nhân này tiếp tục được chuyển lên tuyến trên. Còn bệnh nhân V. và cháu B. đang tiếp tục điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Theo lời kể ban đầu của người nhà bệnh nhân, lúc 9 giờ 40 phút cùng ngày, chị gái và mẹ ruột của bệnh nhân B.T.V. đến chăm sóc con mới sinh, khi mở phòng thì phát hiện 2 vợ chồng anh C., chị V. nằm ở dưới nền nhà. Trong đó, anh C. thì hôn mê, bất tỉnh; chị V. thì lơ mơ, không tỉnh táo; còn bà H. thì đang nằm trên võng và hôn mê, bất tỉnh, miệng sủi bọt; cháu bé 2 ngày tuổi đang nằm chơi, nên đã gọi mọi người đưa lên Trạm Y tế xã Kỳ Nam cấp cứu.

Ngay sau khi nhận tin báo, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã đến kiểm tra hiện trường, ghi nhận phòng ngủ của 4 bệnh nhân có diện tích khoảng 6m², có 1 nồi than lớn, nằm dưới chỏng tre, phòng kín không thoáng khí...

Theo nhận định ban đầu, các bệnh nhân khả năng ngộ độc khí CO, do sử dụng than củi để sưởi sau sinh…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc