4 nhà giàn đầu tiên nhận được quà tết

Sau gần 2 ngày đêm hải trình liên tục, sáng 17-1, hai tàu HQ-621 và HQ-609 đã đến hai Cụm nhà giàn Ba Kè và Phúc Nguyên.

Tại vùng biển Phúc Nguyên, đoàn chúc tết số 2 theo tàu HQ-621 do Đại tá Trương Công Thế, Phó Chính ủy BTL Vùng 2 Hải quân, làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyển quà tết lên nhà giàn bằng kéo dây. “Mặc dù sóng to gió lớn, song trên tinh thần “Quà đất liền ấm lòng biển đảo, đến tận tay các chiến sĩ”, bằng mọi giá chúng tôi quyết tâm chuyển quà lên giàn và chúc tết qua bộ đàm”, Đại tá Thế cho biết.

Tàu HQ-609 tiếp cận nhà giàn Ba Kè. Ảnh: LÊ ĐÌNH

Sau khi chuyển quà cho Nhà giàn Phúc Nguyên, tàu HQ-621 tiếp tục hành trình đến nhà giàn DK1/11 sáng 18-1. Cũng như vùng biển Phúc Nguyên, việc chuyển quà tết cho cán bộ chiến sĩ ở đây bằng kéo dây. Các chiến sĩ thay quân ngồi vào “quang” để nhà giàn kéo lên.

Cũng thời gian này, đoàn chúc tết số 1 trên tàu HQ-609 chuyển quà tết cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn Ba Kè. “Khi biết tàu xuất phát từ đất liền, cán bộ chiến sĩ thấp thỏm không ngủ. Anh em nhận được quà tết rồi. Rất cảm ơn đất liền. Trên tinh thần vui xuân mới không quên nhiệm vụ, chúng tôi hứa sẽ nêu cao cảnh giác, vững chắc tay súng bảo vệ vững chắc vùng biển được phân công” - Trung tá Hoàng Minh Khoa, chính trị viên nhà giàn DK1/11, cho biết.

Như vậy, kết thúc ngày 18-1, đã có 4 nhà giàn DK1 nhận được quà tết. Ngày 19-1, hai tàu HQ-621 và HQ-609 tiếp tục chuyển quà tết cho các nhà giàn Cụm Tư Chính, Huyền Trân, Quế Đường.

LÊ ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn