50 Sứ giả của vẻ đẹp con người sang biểu diễn tại Việt Nam

(SGGPO).- Theo Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), ngày 1-12 tới, 50 “sứ giả của vẻ đẹp con người” lần đầu tiên tới biểu diễn tại Việt Nam.

Tiết mục Quan Thế âm nghìn tay, nghìn mắt xủa đoàn

Đây là đoàn nghệ thuật đặc biệt của Trung Quốc đã nổi tiếng trên thế giới, được thành lập năm 1987. Đoàn có 110 diễn viên là người khuyết tật. Từ trưởng đoàn, chỉ đạo nghệ thuật, biên đạo múa, chỉ đạo âm nhạc đều là người khuyết tật.

Từ khi thành lập đến nay, đoàn đã đi lưu diễn trên 60 quốc gia, được khán giả thế giới mệnh danh là “Sứ giả của vẻ đẹp con người” và giành được nhiều giải thưởng cao quý: Giải “Nghệ thuật kiệt xuất” (của Hội Lân quốc tế), “Giải lớn đặc biệt” (tại triển lãm thành quả của người khuyết tật tổ chức tại Paris, Pháp)…, trưởng đoàn Thai Lệ Hoa được Italia trao “Giải thưởng quốc tế năm 2000”, và được bình chọn là “Nhân vật cảm động Trung Quốc”; tất cả các nghệ sĩ trong đoàn được UNESCO phong danh hiệu “Nghệ sĩ vì hòa bình”.

Sang Việt Nam lần này, 50 nghệ sĩ của đoàn sẽ biểu diễn nhiều tiết mục ca, vũ thuộc các chương trình gắn với tên tuổi của đoàn  vào tối 2.-12 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội như:“Giấc mơ của tôi” (được LH phim truyền hình tổ chức tại Holywood trao giải thưởng “Phim nghệ thuật truyền hình hay nhất” và được liên hoan Phim quốc tế tổ chức tại Hy Lạp trao “Giải thưởng lớn đối với nguyên tác” và giải “Sáng tạo”);  “Quan Thế âm trăm tay, nghìn mắt” (do nhà biên đạo nổi tiếng của Trung Quốc Trương Chí Cương dàn dựng).

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Việt Nam và hai màn ảnh rộng ở quảng trường Cách mạng tháng Tám.

Mai An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Beauty and the Beast phiên bản 2017

Phiên bản mới Beauty and the Beast trên Disney+

Phim hoạt hình kinh điển của Disney, Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), đang được chuyển thể thành loạt phim ca nhạc người thật đóng, dài 8 tập, phát trên kênh trực  tuyến Disney+.

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật