Góc tư vấn

7 cách tiết kiệm điện hiệu quả cho điều hòa

SGGP
Điều hòa là sản phẩm rất tốn điện, nhưng nếu bạn biết cách thì tiền điện hàng tháng sẽ bớt đi rất nhiều.

- Điều hòa là sản phẩm rất tốn điện, nhưng nếu bạn biết cách thì tiền điện hàng tháng sẽ bớt đi rất nhiều.

- Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Hãy luôn nhớ rằng, cứ mỗi khi bạn giảm 5oC thì điều hòa sẽ tiêu tốn thêm khoảng 40% điện năng. 

- Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài: Nên lắp đặt điều hòa ở phòng kín ít có các khe hở để tránh làm thất thoát nhiệt ra ngoài. Từ đó, giúp điều hòa hoạt động nhanh hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian. 

- Sử dụng kết hợp giữa quạt điện và điều hòa: Bật một chiếc quạt máy thì hiệu quả mang lại rất tốt vì gió từ quạt sẽ giúp lưu thông không khí trong phòng nhanh hơn và phân bố khí mát từ điều hòa đều hơn.

- Hẹn giờ tắt cho điều hòa máy lạnh: Ở hầu hết các điều hòa đều thấy có chức năng hẹn giờ, đời mới hơn thì thêm chức năng Sleep. 

- Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa: Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bảo dưỡng để máy hoạt động tốt nhất, đảm bảo chất lượng không khí và tiết kiệm điện năng. 

- Để chế độ quạt gió tự động: Việc này giúp tiết kiệm điện khi công suất hoạt động của máy nhỏ hơn các chế độ khác. 

- Dùng tấm bạc chống nhiệt để phủ dàn nóng: Chi phí để mua tấm bạc chống nhiệt khá rẻ nhưng có thể giúp tiết kiệm tiền điện của điều hòa từ 5% - 10%.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh viện Củ Chi được cấp điện ưu tiên để phục vụ điều trị Covid-19

Cấp điện liên tục cho 538 cơ sở tiêm vaccine Covid-19

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa chỉ đạo các công ty điện lực thành viên phối hợp chính quyền và cơ quan y tế địa phương để triển khai các phương án giữ điện cho 538 cơ sở đủ điều kiện tiêm vaccine Covid-19 trên toàn thành phố.