7 F1 của bệnh nhân tại quận Bình Tân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng 30-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, 7 F1 của bệnh nhân 2.910 - bệnh nhân phát hiện tại quận Bình Tân, đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Trước đó, như tin đã đưa, bệnh nhân 2.910, sinh năm 1993, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM.

Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, TPHCM lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Người này được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, chiều ngày 29-4 cho kết quả mắc Covid-19.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu, từ ngày 22-4, người này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22 đến ngày 27-4, ở nhà tại Hà Nam.

Ngày 27-4, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Ngày 29-4, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại Hà Nam.

Điều tra cho thấy, có 7 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại quận Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu, đến sáng 30-4, 7 mẫu xét nghiệm này đều có kết quả âm tính.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).