7 tác phẩm xuất sắc đoạt giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam

(SGGP).- 7 tác phẩm xuất sắc đoạt giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2015 đã được công bố và trao giải tại Bảo tàng Văn học Việt Nam (Hà Nội) vào sáng 2-2. 

Lĩnh vực văn xuôi, giải thưởng thuộc về tập truyện ngắn Kỳ nhân làng Ngọc của Trần Thanh Cảnh và tiểu thuyết lịch sử Thông reo ngàn hống của Nguyễn Thế Quang. Trường ca Long mạch của Hoàng Trần Cương và tập thơ Vườn khuya của Trần Hùng giành giải thưởng về Thơ. 

Giải thưởng lĩnh vực Lý luận phê bình thuộc về Các lý thuyết nghiên cứu văn học ảnh hưởng và tiếp nhận từ ngày đổi mới đến nay của Nguyễn Văn Dân và Âm thanh của tưởng tượng của Lê Hồ Quang. Lĩnh vực Văn học dịch, giải thưởng được trao cho bản dịch tiểu thuyết Người đàn ông đến từ Bắc Kinh của Henning Mankell, do Nguyễn Minh Châu dịch. 

Dịp này, Hội Nhà văn Việt Nam cũng trao giải thưởng Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ tư (2011-2015) cho 10 tác phẩm, trong đó có 3 giải B, 7 giải C, không có giải A. 3 giải B thuộc về các tác phẩm Người thứ hai của Tô Hải Vân, Chim ưng và chàng đan sọt của Bùi Việt Sỹ và Mảnh vỡ của mảnh vỡ của Vĩnh Quyền.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.