Chương trình thu hút 100 cán bộ chuyên trách, thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia khu vực miền Trung - Tây nguyên.
Đây là chương trình đẩy mạnh hoạt động, năng lực cho cán bộ, chuyên viên ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc đến năm 2020 định hướng đến năm 2025. Chương trình là dịp để các cán bộ kỹ thuật, học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực ứng phó sự cố cho bản thân cũng như đơn vị.

Từ tháng 1 đến tháng 8-2019, Trung tâm VNCERT ghi nhận 7.015 sự cố tấn công mạng vào các trang web Việt Nam. Cụ thể: 2.570 sự cố tấn công lừa đảo, 4.203 sự cố tấn công thay đổi giao diện và 242 sự cố website bị nhiễm mã độc. Các sự cố về tấn công lừa đảo và thay đổi giao diện có xu thế tăng so với cùng kỳ 2018. Tại khu vực miền Trung - Tây nguyên, mỗi ngày có khoảng 25.000 địa chỉ có truy vấn hoặc kết nối vơi hệ thống máy tính ma.

Với chủ đề “Chống lại các thách thức mới nổi, đảm bảo không gian mạng an toàn”, chương trình được thiết kế, lồng ghép với diễn tập quốc tế ACID Drill 2019 bao gồm nội dung: cung cấp, hỗ trợ xử lý các sự cố liên quan đến an toàn, an ninh thông tin và các cuộc tấn công leo thang để các bên liên quan xử lý khắc phục; thực hiện điều tra về các dấu vết, bằng chứng số liên quan đến sự cố; tư vấn cho các cơ quan, đơn vị bị ảnh hưởng biện pháp khắc phục nhằm giảm thiểu và phòng ngừa sự cố; tổng hợp, báo cáo về sự cố, các dấu vết, bằng chứng số, các hành động thực hiện của kẻ tấn công và các kết quả điều tra.

Ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng, cho biết: Thời gian qua, Đà Nẵng triển khai thành công nhiều ứng dụng thành phố thông minh trên các lĩnh vực. Việc triển khai thành phố thông minh đặt ra những yêu cầu cao, phức tạp hơn trong công tác bảo đảm an toàn, an minh mạng. Trong 7 tháng đầu năm 2019, Sở TT-TT phát hiện và ngăn chặn 27.867 lượt tấn công vào hệ thống mạng thành phố, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2018. Hiện nay, cùng với việc bảo đảm an toàn thông tin ở cấp độ 4, TP Đà Nẵng triển khai xây dựng kiến trúc chi tiết an toàn, an minh thông tin Chính quyền điện tử và thành phố thông minh.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Đà Nẵng: Nghệ sĩ góp ý xây dựng thương hiệu văn hóa thành phố
-
Nhiều hoạt động chào mừng 46 năm ngày giải phóng Đà Nẵng
-
Nét đẹp Phụ nữ Việt qua bàn tay người họa sĩ
-
Đà Nẵng thiết lập chốt kiểm dịch trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
-
Đà Nẵng dự trữ hàng hóa dịp cuối năm, phòng chống dịch Covid-19
-
Đà Nẵng: Tái lập văn phòng UBND thành phố
-
Chương trình nghệ thuật nước ngoài “Chào năm mới 2021 - Amazing night”
-
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào miền Trung- Tây Nguyên
-
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi gắm kỳ vọng đến thế hệ kế nhiệm
-
Đà Nẵng lập kế hoạch xây hơn 60.000 căn nhà trong giai đoạn 2021-2025